Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

CỦ GIỐNG HOA BỈ NGẠN Lycoris radiata ( set 3 củ ) - anh 1 CỦ GIỐNG HOA BỈ NGẠN Lycoris radiata ( set 3 củ ) - anh 2 CỦ GIỐNG HOA BỈ NGẠN Lycoris radiata ( set 3 củ ) - anh 3 CỦ GIỐNG HOA BỈ NGẠN Lycoris radiata ( set 3 củ ) - anh 4 CỦ GIỐNG HOA BỈ NGẠN Lycoris radiata ( set 3 củ ) - anh 5 CỦ GIỐNG HOA BỈ NGẠN Lycoris radiata ( set 3 củ ) - anh 6 CỦ GIỐNG HOA BỈ NGẠN Lycoris radiata ( set 3 củ ) - anh 7

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 90.000 củ

Số lượng    

Mô tả

Củ giống hoa bỉ ngạn

GIÁ: 30K/ 1 CỦ

Loại cây: Thân thảo, lâu năm

Chiều cao: 40 - 100cm

Đặc điểm: Hoa tạo thành chùm sắp xếp lạ mắt, hoa bỉ ngạn có 4 màu đỏ, trắng, vàng, hồng ( khách chọn màu lưu ý ghi chú giúp shop nhé)

 Củ giống hoa bỉ ngạn ( mạn đà hoa)

Cách trồng hoa bỉ ngạn từ củ.

Bỉ Ngạn thường được trồng từ củ,dễ trồng, ưa bóng mát, thoát nước tốt. Thời gian thích hợp để trồng thường là cuối Đông đầu Xuân, tuy nhiên trồng vào mùa Hè cây vẫn lên xanh tốt.

Khi trồng nên vùi 2/3 hoặc 3/4 củ xuống đất. Đất trồng hạt giống hoa bỉ ngạn phải tơi xốp và ẩm. Nếu trồng nhiều củ trong 1 chậu thì khoảng cách giữa các cây ít nhất là 10 cm. Bỉ ngạn có thể được trồng ở các vùng nắng hoặc các khu vưc râm mát. Tuy nhiên cây được trồng trong bóng râm sẽ nở hoa sớm hơn 2 tuần so với những cây được trồng ở nơi có ánh nắng mặt trời.

Chăm sóc cho cây hoa bỉ ngạn.

Khi các củ giống được trồng, 1 tuần tưới nước 1 đến 2 lần. Còn nếu trồng ở khu vưc ít mưa, nắng nóng thì nên tưới hàng ngày, tưới dạng phun sương. Khi các cây đang nở rộ hoa, bạn nên tưới nc hàng ngày để hoa nở lâu tàn.

Khi những bông hoa mờ dần đi, cây bắt đầu mọc lá từ ngọn đèn hoa. Những tán lá tạo thành một gò đất dày có lá màu xanh dài từ 15 đến 30 cm và có một ánh sáng màu sọc dọc trung tâm. Bỉ ngạn có tán lá này từ tháng 10 đến đầu mùa hè năm sau, khi những chiếc lá xanh chuyển sang màu vàng vàng và khô, rụng, những chùm hoa lại tiếp tục xuất hiện. Lá, hoa thay nhau bất diệt, cũng k bao giờ gặp gỡ, thời khắc lá tàn thì hoa xuất hiện, hoa tàn thì lá mọc. Thật đúng là một loài hoa kỳ lạ, đáng để bạn trồng, chiêm ngưỡng.

 

"Hương bỉ ngạn say lòng lãng khách

Sắc bỉ ngạn nhuộm thắm tà linh.

Lá kia đợi mãi hoa đâu thấy,

Lá buồn ủ rũ sắc hoa khoe.

Nại hà kiều chân bước lòng vươn vấn,

Canh mạnh bà gột rửa nỗi đơn côi.

Người ra đi ko hẹn ngày trở lại,

Kiếp trần ai gửi lại cùng hoa,

Bao khổ ải qua nại hà tan biến.

Để một mai hóa kiếp luân hồi."

(Making Airgun)

 

"Tình nồng đã dứt

Hồi ức tàn phai

Tư niệm cũng đoạn

Bỉ Ngạn hoa, Hoàng Tuyền lộ

Sông Vong Xuyên, đá Tam Sinh

Nguyện chờ"

 

"Bỉ Ngạn Hoa mang màu tươi của máu 

Nhuộm hoàng tuyền một sắc đỏ đau thương

Khi đã yêu bất chấp đạo lý luân thường

Cũng không quản ngàn năm chưa gặp gỡ.

Bờ vong xuyên một lần ta hẹn ước 

Rồi cả đời vĩnh viễn chẳng thấy nhau

Tình không màng nhân quả trước hay sau

Duyên cũng định một đời là sinh tử.

Em yêu hoa cũng vì sắc hoa đỏ

Lặng lẽ một mình ôm trọn lấy nỗi đau

Cứ vì ai âm thầm mà chờ đợi

Rồi chuyển hồi nhân thế bước qua nhau.

Anh cũng đừng trách sao em hay nghĩ

Cơn gió nhẹ cũng lưu vết cắt sâu

Chắc bởi vì em nhìn hoài Bỉ Ngạn

Sợ tình mình chớm nở chóng tàn phai."

 Truyền thuyết về loài hoa bỉ ngạn

Tương truyền loài hoa này nở nơi hoàng tuyền, đa số người đều nhận định rằng Bỉ Ngạn hoa nở bên cạnh Vong Xuyên hồ ở Minh giới. Hoa có màu đỏ rực rỡ như máu, phủ đầy trên con đường thông đến địa ngục, mà có hoa thì không có lá, đây là loài hoa duy nhất của Minh giới. Theo truyền thuyết hương hoa có ma lực, có thể gọi về kí ức lúc còn sống của người chết. Trên con đường Hoàng Tuyền nở rất nhiều loài hoa này, nhìn từ xa như một tấm thảm phủ đầy máu, màu đỏ đó như là ánh lửa nên bị gọi là “hỏa chiếu chi lộ”, đây cũng là loài hoa duy nhất mọc trên con đường Hoàng Tuyền, và cũng là phong cảnh, là màu sắc duy nhất ở nơi đấy. Khi linh hồn đi qua vong xuyên, liền quên hết tất cả những gì khi còn sống, tất cả mọi thứ đều lưu lại nơi bỉ ngạn, bước theo sự chỉ dẫn của loài hoa này mà hướng đến địa ngục của u linh.

Bỉ Ngạn hoa là đóa hoa trong truyền thuyết tình nguyện đi vào địa ngục, bị chúng ma quỷ bắt quay về nhưng vẫn ngập ngừng trên con đường Hoàng Tuyền, chúng ma quỷ không nhịn được nên đều đồng ý cho nàng nở trên con đường này, cho những linh hồn đã rời khỏi nhân giới có một sự chỉ dẫn và an ủi.

 

Lúc Bỉ Ngạn hoa nở thì không thấy lá, khi có lá thì không thấy hoa, hoa là không bao giờ gặp gỡ, đời đời dở lỡ. Bởi vậy mấy có cách nói: ” Bỉ Ngạn hoa nở nơi Bỉ Ngạn, chỉ thấy hoa, không thấy lá” . Nhớ nhau thương nhau nhưng vĩnh viễn mất nhau, cứ như thế luân hồi và hoa lá không bao giờ nhìn thấy nhau, cũng có ý nghĩa là mối tình đau thương vĩnh viễn không thể gặp gỡ.

Trong Phật kinh có ghi "Bỉ Ngạn hoa, một nghìn năm hoa nở, một nghìn năm hoa tàn, hoa diệp vĩnh bất tương kiến. Tình bất vi nhân quả, duyên chú định sinh tử."

hoa bỉ ngạn nhiều màu

hoa bỉ ngạn nhiều màu

Hoa và lá của bỉ ngạn đời đời kiếp kiếp vĩnh viễn không gặp gỡ – một loài hoa kỳ lạ. Có thể hoa bỉ ngạn đã chỉ ra được tính chất sinh tử luân hồi (khó có thể gặp nhau) giữa lá và hoa, mà người ta gọi là “bỉ ngạn” (hoa – bờ kia), gợi ra khoảng cách với “thử ngạn” (lá – bờ này).

Cây hoa bỉ ngạn có Tên khoa học: Lycoris Radiata

Cây có nguần gốc từ trung quốc sau đó mới phát triển ở một số nước như nhật vản, hoa kỳ và gần đây có du nhập về Việt Nam.

Mục lục [Ẩn]

 • 1 ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CÂY HOA BỈ NGẠN
  • 1.1 Ý NGHĨA HOA BỈ NGẠN
  • 1.2 CÁCH TRỒNG HOA BỈ NGẠN TỪ CỦ
  • 1.3 CHĂM SÓC CÂY HOA BỈ NGẠN
  • 1.4 TRUYỀN THUYẾT HOA BỈ NGẠN
   • 1.4.1 Từ khóa tìm kiếm

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CÂY HOA BỈ NGẠN

Hoa bỉ ngạn là giống cây thân thảo có chiều cao trung bình từ 40-100cm, cây thường mọc sát nhau Những cánh hoa vươn dài từ mặt đất, phía trên đài gồm từ 5-7 nụ, khi nở chúng xòe ra mọi hướng như muốn đón lấy tất cả tinh túy của trời đất. Điều thú vị là một khi cây ra hoa thì lá sẽ không phát triển nữa, có lá thì lại không có hoa nên hoa và lá cây bỉ ngạn muôn đời không bao giờ được gặp nhau.

hoa bỉ ngạn mọc rất nhiều ở các khu rừng

hoa bỉ ngạn mọc rất nhiều ở các khu rừng

hoa bỉ ngạn thể hiện được sự uy nghiêm

hoa bỉ ngạn thể hiện được sự uy nghiêm

LƯU Ý: khi chúng ta trồng những cây hoa bỉ ngạn, chúng ta cần chú ý tới củ hoa bỉ ngạn rất độc. tương truyền rằng có người vì quá đói mà đã ăn phải củ hoa bỉ ngạn và qua đời ngay sau đó, chính vì điều đó mà người Nhiệt đều không thích hoa bỉ ngạn vì loài hoa này đem đến sự chết chóc và tang thương.

Có rất nhiều người tin rằng hoa bỉ ngạn là cửa ngõ đi vào thế giới của những người đã chết, là nơi chú ngụ của những linh hồn lưu lạc.

Hoa bỉ ngạn thường nở rộ vào mùa xuân phân, mà người ta hay thường gọi đây là 7 ngày của mùa thu.

Ý NGHĨA HOA BỈ NGẠN

ý nghĩa hoa bỉ ngạn

ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngan luôn mang trong mình những ý nghĩa của sự chia ly, đau khổ, tang tóc đau thương sự hi sinh, tuyêt vọng. Theo truyền thuyết xưa kia, mỗi lần hoa bỉ ngạn nở chính là dịp những người sống đi vào được thế giới của người chết, nơi họ có thể gặp gỡ ông bà, tổ tiên. Vì thế ở Nhật, người ta cứ thấy bỉ ngạn nở hoa là họ lịa đi viếng mộ, sửa sang mồ mả cho những người đã khuất.

Hoa bỉ ngạn thường được trồng nhiều ở các khu vực đền chùa, những lối đi vào bạn sẽ thấy như lạc vào thế giới của màu sắc, những thảm hoa màu đỏ như bao trùm và nút gọn những người lạc bước vào rừng hoa bỉ ngạn

CÁCH TRỒNG HOA BỈ NGẠN TỪ CỦ

Hoa bỉ ngạn được trồng từ củ rất dễ dàng, cây ưa bóng mát và nên lựa chọn những vùng đất dốc để có khả năng thoát nước tốt. thời gia  trồng cây thường là cuối đông đầu xuân, tuy nhiên nếu bạn có những củ sớm hơn bạn có thể trồng vào mùa hè cây vẩn phát triển xanh tươi tốt

củ hoa bỉ ngạn

ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Khi trồng nên vùi 2/3 hoặc 3/4 củ xuống đất. Đất trồng hạt giống hoa bỉ ngạn phải tơi xốp và ẩm. Nếu trồng nhiều củ trong 1 chậu thì khoảng cách giữa các cây ít nhất là 10 cm. Bỉ ngạn có thể được trồng ở các vùng nắng hoặc các khu vưc râm mát. Tuy nhiên cây được trồng trong bóng râm sẽ nở hoa sớm hơn 2 tuần so với những cây được trồng ở nơi có ánh nắng mặt trời.

CHĂM SÓC CÂY HOA BỈ NGẠN

Sau một thời gian củ được trồng xuống đất , chúng ta nên tưới nước đủ ẩm cho cây phát triển, nếu trồng ở khu vưc ít mưa, nắng nóng thì nên tưới hàng ngày, tưới dạng phun sương. Khi các cây đang nở rộ hoa, bạn nên tưới nc hàng ngày để hoa nở lâu tàn.

TRUYỀN THUYẾT HOA BỈ NGẠN

truyền thuyết hoa bỉ ngạn

truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Tương truyền hoa bỉ ngạn là loài hoa sống nơi hoàng tuyền, đa số mọi người đều cho rằng hoa bỉ ngạn nở bên cạnh Vong Xuyên Hồ ở minh giới, là loài hoa có màu đỏ rực như máu phủ đầy trên con đường thông đến địa ngục.

có hoa thì không có lá, đây là loài hoa duy nhất của Minh giới. Theo truyền thuyết hương hoa có ma lực, có thể gọi về kí ức lúc còn sống của người chết. Trên con đường Hoàng Tuyền nở rất nhiều loài hoa này, nhìn từ xa như một tấm thảm phủ đầy máu, màu đỏ đó như là ánh lửa nên bị gọi là “hỏa chiếu chi lộ”, đây cũng là loài hoa duy nhất mọc trên con đường Hoàng Tuyền, và cũng là phong cảnh, là màu sắc duy nhất ở nơi đấy. Khi linh hồn đi qua vong xuyên, liền quên hết tất cả những gì khi còn sống, tất cả mọi thứ đều lưu lại nơi bỉ ngạn, bước theo sự chỉ dẫn của loài hoa này mà hướng đến địa ngục của u linh.

Hoa bỉ ngạn khi nở sẽ không thấy lá, khi có lá thì không có hoa, hoa và lá không bao giờ gặp gỡ , đời đời dở lỡ. Bởi vậy mấy có cách nói: ” Bỉ Ngạn hoa nở nơi Bỉ Ngạn, chỉ thấy hoa, không thấy lá” . Nhớ nhau thương nhau nhưng vĩnh viễn mất nhau, cứ như thế luân hồi và hoa lá không bao giờ nhìn thấy nhau, cũng có ý nghĩa là mối tình đau thương vĩnh viễn không thể gặp gỡ.

Trong Phật kinh có ghi “Bỉ Ngạn hoa, một nghìn năm hoa nở, một nghìn năm hoa tàn, hoa diệp vĩnh bất tương kiến. Tình bất vi nhân quả, duyên chú định sinh tử.”

 


HOA CẨM CÙ

HOA CẨM CÙ

25.000 VND
CẦU HOA

CẦU HOA

25.000 VND
HÔ LÔ TO

HÔ LÔ TO

25.000 VND
HOA PHONG LỮ

HOA PHONG LỮ

25.000 VND