Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

CÚC HỌA MI - anh 1

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Cứ đông về, những đóa cúc họa mi lại rập rùi trong gió, khoe vẻ đẹp tinh khiết và giản dị của mình. Loài hoa này cũng được trồng khá nhiều, nhưng điều quan trọng là bạn càn chọn được hạt giống cúc họa mi thật chất lượng nhé.

Ở nước ta có rất nhiều loại hoa cú, cụ thể có khoảng 50 giống hoa cúc. Thế nhưng loại hoa cúc đạu đóa hay cúc Đà Lạ, cúc họa mi,... cúc đỏ,... vẫn được cho là phổ biến hơn cả. Tùy vào sở thích mà bạn chọn ra một loại cúc để trồng. Còn với cúc họa mi quyến rũ bởi màu hoa trắng tinh khiết, nhỏ, lại giàu sức sống nên rất nhiều người tự mua hạt giống về gieo trồng.

Chọn đất trồng và làm đất

- Đất trồng cúc họa mi chỉ cần tầng đất nông, sâu khoảng 5 - 20 cm. Loại đất thịt nhẹ và tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt thì lý tưởng để trồng hoa cúc họa mi. Bởi loài hoa này có bộ rễ phát triển khá mạnh, rễ chùm ngang. Độ pH phù hợp cho việc trồng cúc họa mi là 6 - 6,5.

- Trước khi tiến hành gieo hạt giống hoa cúc họa mi cần cuốc đất cho tơi và phơi trong khoảng 1 tuần, đất cần được làm nhỏ rôi tiến hành bón phân lót đều mặt luống, nhớ trộn đều với luống rồi mới tiến hành gieo hạt.

Tiến hành gieo hạt giống hoa cúc

Sau khi làm đất xong thì bạn tiến hành gieo hạt giống hoa cúc trên mặt luống, rồi tưới nước cho ẩm. Chú ý nên dùng bình hoa sen để tưới, tránh tình trạng trôi hạt giống.

Chăm sóc hoa cúc họa mi

- Cúc họa mi khi cây đã phát triển thì cần phải làm cỏ để vun xới. Thế nhưng bạn chỉ nên làm điều này khi cây cúc được ngọn lần 1. Còn khi cây được khoảng 40 ngày thì tiến hành nhổ cỏ, xới xáo là được.

- Tưới nước: có 2 cách tưới là tưới rãnh và tưới mặt. Tưới rãnh thì thời gian ẩm lâu hơn, tưới và giữ nước khoảng 1 - 2 giờ rồi bạn tháo ra. Còn tưới mặt là dùng thùng o doa để tuới tiếp lên mặt luống, với cách này bạn sẽ phải tưới thường xuyên hơn.

- Tiến hành bấm ngọn để cây phát triển và ra nhiều hoa hơn. Khi cây được khoảng 15 - 20 ngày thì tiến hành bấm ngọn, tiếp tục bấm ngọn lần 2 sau khi bấm ngọn lần 1 được khoảng 15 ngày. Với những nhánh nhỏ, sâu bệnh thì nên ngắt bỏ. Trong thời kỳ ra hoa thì bạn nên bấm nụ phụ, và nên để lại nụ chính thì hoa mới to và đẹp hơn.