Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG HOA ĐẬU BIẾC - anh 1

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 20.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Hạt giống hoa đậu biếc (tên tiếng Anh: Blue pea, tên khoa học: Clitoria ternatean) thuộc họ đậu – Fabaceae có nguồn gốc từ Đông Nam Á, là loài cây thân thảo leo, cuốn nhờ thân, mọc khá cao. Một chậu hoa đậu biếc đặt ở góc sân thượng sẽ làm dịu bớt cái nắng gay gắt những ngày hè.

Tại Việt Nam hoa đậu biếc thường được trồng leo giàn, bờ tường để làm cảnh hoặc lấy quả ăn. Hạt giống đậu biếctrưởng thành có hệ thống cành vươn khá mạnh, độ che phủ cao nên được trồng để tạo bóng mát. 

 

Thân đậu biếc khi còn non sẽ có màu xanh và chuyển nâu khi già, bề mặt ngoài được bao phủ khá nhiều lông. Lá đậu biếc có dạng hình tim khá đẹp, màu xanh lục đậm. Hoa đậu biếc có dạng trứng ngược màu tím, thường mọc ra ở nách lá thành chùm riêng lẻ nên khá sai.

 

Hoa đậu biếc cho hoa có màu xanh tím, hồng, trắng tùy chủng loại, phổ biến là sắc xanh tím dịu dàng, sẽ rất thu hút khi trồng kết hợp với các loài cây leo khác. Hạt giống hoa đậu biếc mọc dễ, lớn nhanh, ra hoa thường xuyên, rất thích hợp làm chậu cảnh.

 

 

Hoa đậu biếc được coi là biểu tượng cho sự khởi đầu và niềm vui bất tận. Những cánh hoa đậu biếc còn tượng trưng cho sự duyên dáng và thanh nhã.

 

Khi nhìn thấy những gia đình có giàn hoa đậu biếc trước sân cũng có thể đoán phần nào tính cách điềm đạm và nhã nhặn của gia chủ. Nếu bạn là một tín đồ yêu hoa, yêu thích sự dịu dàng, thanh nhã, hãy thử tham khảo bài viết sau của chúng tôi, về kỹ thuật gieo trồng hạt giống hoa đậu biếc tại nhà nhé.