Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🍇🍉HẠT GIỐNG RAU CỦ QUẢ🍎🍑

hạt giống cây HỒNG NHẬT BẢN siêu quả - anh 1 hạt giống cây HỒNG NHẬT BẢN siêu quả - anh 2 hạt giống cây HỒNG NHẬT BẢN siêu quả - anh 3

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Giống hồng giòn không hạt MC1 có nguồn gốc từ hồng giòn Fuyu, nhập nội từ Nhật Bản còn được gọi là hồng Nhật hay hồng Nhật Bản. Hồng giòn MC1 có đặc điểm thân cây màu xám, cành bánh tẻ màu nâu, tán cây hình bán nguyệt, độ cao phân cành trên 1m, lá thuôn hình hình trứng dài, màu xanh đậm, mặt lá phía trên có màu xanh đậm, mặt dưới có màu hơi phớt trắng, cuống lá sát cành có màu xanh tím, mép lá xung quanh hơi gợn sóng, chiều dài lá 13 – 16cm, chiều rộng lá 9 – 10cm. Thời điểm rụng lá từ 20/10 – 5/11, thời điểm nảy lộc xuân từ 1 -10/2. Thời điểm ra hoa và đậu quả từ 15/3, đặc biệt chỉ có hoa lưỡng tính không có hoa đực. Quả hình hơi vuông, vỏ quả mỏng, khi chín có màu vàng tươi, bóng đẹp, tai quả màu xanh, thịt quả màu vàng nhạt, rất ít hạt hoặc không có hạt, ăn giòn ngọt, không chát. Trọng lượng trung bình quả 220 – 270g/quả, thường chín vào tháng 8; ăn ngay khi hái quả, thu hoạch sớm, vận chuyển không dập nát. Thời gian ngừng sinh trưởng của giống hồng giòn MC1 kéo dài từ 20/10 – 15/11, sớm hơn giống hồng Thạch Thất 1 tháng. Sau 6 năm khảo nghiệm tại Mộc Châu cho thấy giống hồng giòn MC1 sinh trưởng phát triển tốt, cây cân đối, hoa lưỡng tính và vỏ quả nhẵn, màu vàng và không hạt, năng suất năm thứ 5 đạt 14 tấn/ha, năm thứ 6 đạt trên 19 tấn/ha. Đây là giống hồng cao sản, cho hiệu quả kinh tế cao, quả to, thịt quả ăn giòn; hợp thị hiếu của người tiêu dùng

II. Yêu cầu điều kiện sinh thái
Cây hông giòn Nhật Bản thuộc loại cây ăn quả á nhiệt đới, trong chu kỳ sống hàng năm đòi hỏi phải có một giai đoạn ngủ nghỉ có nhiệt độ thấp để phân hoá mầm hoa, tạo quả. Những vùng có tổng số giờ có nhiệt độ thấp 8-110C khoảng 800 giờ đều có thể trồng hồng tốt. Để nảy mầm hồng cần nhiệt độ từ 13-170C sinh trưởng và phát triển cần nhiệt độ cao hơn từ 26-300C, tốt nhất từ 22-260C, nở hoa từ 20-220C, giai đoạn phát triển quả 26-270C, giai đoạn quả chín cần nhiệt độ thấp hơn từ 18-240C. Biên độ ngày đêm lớn sẽ tạo phẩm chất tốt và mã quả đẹp.