Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG HOA BỒ CÔNG ANH - anh 1

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 20.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Bồ công anh có vị đắng, cay, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, giải độc bài nung, hoạt huyết khư ứ. Có thể chữa được nhiều chứng bệnh như chữa viêm tuyến vú, tắc tia sữa, chữa các chứng viêm loét, suy nhược cơ thể, rối loạn gan mật,... 

Tên khoa học: Syeygium jambos
Nhiệt độ nẩy mầm: 18-25 độ C
Thời gian nẩy mầm: 8-20 ngày
Độ sâu gieo hạt: rãi trên mặt
Khoảng cách trồng: 10cm
Nhiệt độ phát triển: 15-38 độ C
Ánh sáng: trực tiếp, tán xạ
Thơi gian thu hoạch (ra hoa): ~70 ngày
Màu sắc: vàng
Chiều cao cây trưởng thành: 15-20cm
Công dụng: hoa kiểng
Tập tính: cây thân thảo nhiều năm, hoa màu vàng, khi đậu trái, hạt rất nhỏ màu nâu, đỉnh hạt có lông mịn màu trắng giúp hạt phân tán nhờ sức giớ, sức sống cực mạnh, rễ có thể làm thuốc, lá non có thể ăn như rau.

Chất lượng hạt giống:

Độ thuần: ~95%
Độ sạch: ~98%
Tỷ lệ nẩy mầm: ~80%
Hàm lượng nước: ~8%
Tuổi thọ hạt giống: 2 năm

Kỹ thuật trồng hoa Bồ công anh

Gieo hạt giống vào chậu, hay trực tiếp xuống đất đều được. Khi gieo hạt cần đảm bảo khoảng cách là 15 cm. Nếu có điều kiện thì khoảng cách trên 25cm là tốt nhất. Khi gieo hạt vào chậu, dùng 1 ít đất phủ nhẹ lên hạt, rồi tưới nước vào chậu.

Sau khi gieo hạt xong cần thực hiện việc phun nước hơi ấm ấm để tưới cho cây. Tuy nhiên, không được để cây quá ẩm hoặc chịu quá nắng. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của Bồ công anh.

Cách chăm sóc hoa Bồ công anh

Chăm sóc hoa Bồ công anh không khó, không cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian. Để đảm bảo cho cây đủ dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh, cứ cách mỗi tháng bón phân hữu cơ cho cây một lần. Bón lượng vừa đủ, không được bón quá nhiều.

Trồng hoa Bồ công anh nên thường xuyên để ý tới kiến, ốc sên, rầy, cỏ dại. Đặc biệt khi Bồ công anh chỉ mới ở giai đoạn ươm hạt thì không nên để kiến đến xâm phạm. Còn lại rầy, ốc sên có thể dùng tay bắt hoặc mua thuốc ngoài tiệm về dùng. Cỏ dại mọc ít thì không cần phải nhổ. Nhưng nếu mọc quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Do đó cần phải dọn cỏ thường xuyên.

Thu hoạch

Thu hái vào tháng 5 – 7, dùng dao cắt cả cây bồ công anh, dùng tươi hoặc băm nhỏ 3 – 4cm phơi hay sấy khô, dùng dần.