Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG HOA DÂM BỤT - anh 1 HẠT GIỐNG HOA DÂM BỤT - anh 2 HẠT GIỐNG HOA DÂM BỤT - anh 3 HẠT GIỐNG HOA DÂM BỤT - anh 4 HẠT GIỐNG HOA DÂM BỤT - anh 5 HẠT GIỐNG HOA DÂM BỤT - anh 6

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Theo Đông y, lá dâm bụt vị nhạt, nhớt, tính bình. Có tác dụng làm dịu, an thần, tẩy nhẹ, nhuận tràng. Chữa viêm niêm mạc dạ dày, ruột, đại tiện ra máu, kiết lỵ, mụn nhọt, ghẻ lở, mộng tinh, đới hạ. Hoa dâm bụt vị ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng. Chữa kinh nguyệt không đều, khó ngủ, hồi hộp, đái đỏ.

Kỹ thuật gieo trồng

Kỹ thuật cơ bản trong gieo hạt như sau, chúng ta sẽ tiến hành gieo hạt vào lớp đất đất tốt nhất nên sâu sau đó phủ thêm lớp đất phủ lên trên ngay sau đó chúng ta sẽ tiến hành tưới ẩm cho cây như vậy sẽ giúp cây dễ nảy mầm sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nhiệt độ lý tưởng cho cây hoa sinh trưởng và phát triển tốt là 15 đến 20 độ C.

Gặp điều kiện thuận lợi cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt cây sẽ ra hoa vào thời điểm tháng 5 cho tới tháng 9 nên để cho cây ở nới có nhiều ánh sáng giúp hấp thu tốt giúp cây nhanh sinh trưởng và phát triển.

Cây không ưa ánh nắng trực tiếp nhưng nếu thiếu nắng cũng không thể phát triển đều và cho hoa nở đẹp được. Vì thế, sau khi trồng xong nên đặt cây nơi có đủ ánh nắng và thoáng gió. Tưới thêm nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

Cách chăm sóc cây hoa dâm bụt lùn

Khi cây đã phát triển được từ 2-3 tháng, cần phải chăm sóc cho cây tốt hơn và thường xuyên tỉa cành lá. Bỏ những cành lá không phát triển và chậm phát triển để giúp cho cây không bị sâu bệnh hại tấn công. Công việc cắt tỉa cũng phải diễn ra thường xuyên vì loài cây này phát triển rất nhanh. Nếu thấy cây hoa dâm bụt có hiện tượng còi cọc, lá xoăn cần tăng cường dinh dưỡng bằng cách bón phân đạm nhưng ở mức độ vừa phải.

Cách làm cho hoa dâm bụt lùn nở quanh năm

Sau khi cây ra hoa đợt 1 xong có thể tiến hành cắt tỉa những cành già và để lại những cành đang phát triển. Việc làm này ngoài việc giúp cây phát triển đợt mới cũng là cách để cho hoa tiếp tục nở cho đợt sau. Cộng thêm việc chăm sóc và phòng bệnh hiệu quả chắc chắn hoa sẽ nở quanh năm.