Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

Hạt giống HOA LINH LAN - anh 1 Hạt giống HOA LINH LAN - anh 2 Hạt giống HOA LINH LAN - anh 3

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Hoa linh lan hay còn có tên gọi quen thuộc là hoa lan chuông. Sở dĩ người ta gọi loài hoa này với cái tên vậy chính là do chúng có hình dáng giống như một chiếc chuông xinh xắn lại thêm hương thơm ngọt ngào và quyến rũ nữa. Vẻ đẹp ấy đã khiến bao người phải xao xuyến trước loài hoa này.


Đôi nét về hoa linh lan

Hoa linh lan thường hay mọc tại những nơi có khí hậu ôn đới, mát mẻ. Hoa có nguồn gốc từ các nước Bắc Mỹ, Châu Âu và Bắc Á. Đây là một loại cây thân thảo, thường tạo thành từng cụm dày đặc nhờ các rễ loang rộng. Vào mùa xuân cây mọc thêm nhiều chồi non mới, và cuối mùa xuân hoa bắt đầu nở. 

hoa linh lan
Hoa linh lan có hình dạng rất đẹp và hương thơm dễ chịu

Thân cây thường cao từ 15 đến 30cm, lá dài từ 10 đến 25cm, mỗi cành có từ 5 đến 15 bông hoa. Hoa linh lan trắng là loại thường gặp nhất, có nhiều cây còn ra hoa hồng phớt. Khi nở, chúng mang hương thơm dịu ngọt, chính vì vậy mà nhiều người trồng loại hoa này trong khu vườn của mình. Quả của cây có màu đỏ và khá nhỏ (từ khoảng 5 đến 7cm).

Ý nghĩa hoa linh lan

Hoa linh lan có nhiều ý nghĩa trong y học. Loài hoa này có tác dụng đối với tim mạch con người. Lá và hoa của cây có chứa các chất Convallimarin, chất này được sử dụng trong y tế qua rất nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, nếu bạn dùng không đúng cách hoặc quá liều có thể gây ngộ độc. Các loài động vật khi ăn phải hoa linh lan dễ bị tổn thương bên trong cơ thể. Vì vây, trong lúc trồng hoa linh lan bạn nên chú ý giữ khoảng cách và tuyệt đối không để trẻ em tiếp xúc trực tiếp với loại hoa này.

hoa linh lan đẹp
Loài hoa mang nhiều ý nghĩa với y học

Ở nhiều nước còn gọi hoa linh lan là giọt nước mặt của Đức mẹ. Trong tiếng Anh, loài hoa này được gọi Our Lady’s tear (nước mắt của Mẹ). Những truyền thuyết về ý nghĩa tên gọi này cũng được nổi lên. Nhiều nơi cho rằng đó là nước mắt của Eva khi bước ra khỏi thiên đàng. Tuy nhiên cũng có truyền thuyết cho rằng đó là nước mắt của Đức mẹ Mary khi chúa Jesus bị đóng đinh.

Vào ngày 1 tháng 5, tại nước Pháp, hoa linh lan được bán trên các đường phố để đem lại may mắn cho người mua chúng. Ở nhiều nơi, loài hoa này còn có ý nghĩa là biểu tượng cho sự trở về đầy hạnh phúc. Đặc biệt, tại Phần Lan, hoa linh lan đã được chọn làm quốc hoa cho quốc gia này. Nhiều hội giáo, đoàn giáo tại Hoa Kỳ cũng đã lấy loài hoa này làm biểu tượng chính.