Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG HOA LƯU LY ( FORGET ME NOT ) - anh 1

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Hoa lưu ly (Myosotis sylvatica) là loài hoa tuyệt vời, không tốn nhiều công sức chăm sóc để duy trì những tán lá xanh và cụm hoa nhỏ  xuất hiện trong suốt mùa xuân và đầu mùa hè. Cây hoa được trồng và hoạt động tốt nhất trong đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Vì vậy, một hỗn hợp bầu tiêu chuẩn, ánh sáng hoạt động tốt. Bởi vì hoa lưu ly không đòi hỏi nhiều sự lưu thông không khí, nó phát triển được tự do trong tự nhiên. Tồn tại được tại môi trường có các loài thực vật kháng sâu bệnh và thậm chí phát triển trong đất nghèo dinh dưỡng. Vì vậy, việc bón nhiều phân cho chúng là không cần thiết. Có thể trồng hoa tại phía nam hoặc phía đông, nơi cây hoa nhận được ánh sáng mặt trời đầy đủ hoặc một phần.

Trồng cây hoa lưu ly ngoài vườn:

 Chọn một khu vực nhận được 3-6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để bắt đầu hạt giống. Hoa lưu ly có xu hướng phát triển mạnh ngay cả khi bị để trong một phần để bóng râm, vì vậy bạn có thể chọn nơi thoáng mát nhưng không cần quá nhiều ánh sáng. Một số loài hoa lưu ly cứng rắn hơn những loài khác khi nói đến ánh sáng mặt trời và phát triển tốt hơn với hơn 6 giờ ánh sáng mặt trời.

Kiểm tra đất vườn của bạn với độ pH 5,5-7,5. Hoa lưu ly có thể sống bất cứ nơi nào trong phạm vi pH 5,5-7,5. Bạn có thể sử dụng máy đo pH đất để có được con số chính xác.

3. Tưới nước cho đất trước khi trồng. Hoa lưu lý thích độ ẩm, vì vậy bạn hãy bắt đầu hạt giống ở trong một môi trường đã ướt. Sử dụng vòi hoặc tưới nước có thể để có được đất trồng ẩm nhưng lưu ý là không để sũng nước.

Gieo hạt cách nhau 15 cm. Một khi bạn đã chuẩn bị đất, rắc hạt của bạn lên bề mặt. Nếu bạn đang gieo hạt  vào mùa thu, cây sẽ nở hoa  vào mùa xuân.

Đây có thể là thời điểm tốt để trồng những bông hoa mùa xuân khác, như hoa thuỷ tiên vàng và hoa tulip. Những bông hoa này sẽ mọc cùng với hoa lưu ly và tô điểm thêm một màu sắc tuyệt đẹp của bức tranh màu sắc cho khu vườn của bạn.

Một lưu ý khác là bạn có thể thêm một lớp mùn hữu cơ để bảo vệ. Mùn được làm bằng vật liệu hữu cơ giúp bắt chước môi trường tự nhiên.  Đặt từ 5,1 đến 7,6 cm lớp phủ mịn hoặc lên đến 10 cm vật liệu lớn hơn trên mặt đất để giữ độ ẩm cho đến khi hạt nảy mầm. Lớp phủ cũng sẽ điều chỉnh nhiệt độ của hạt. 

Gieo hạt giống trong nhà

Chọn một cái chậu nhỏ có lỗ thoát nước. Dù bạn quyết định sử dụng loại chậu như thế nào, nó phải có lỗ ở phía dưới. Trong khi hoa lưu ly cần độ ẩm thích hợp nhưng bạn không nên để nó bị ngập úng nhằm ngăn chặn sự phân tán không đều xung quanh rễ cây có thể dẫn đến nấm mốc hoặc nấm.

Đổ đầy bình chứa với hỗn hợp bầu nhẹ và tưới nước. Đây là loài hoa dễ trồng, vì vậy nó là tốt để sử dụng một hỗn hợp đất thường xuyên với  ánh sáng được thiết kế cho cây trồng trong chậu. Bạn cũng có thể chọn làm giàu đất bằng chất hữu cơ, chẳng hạn như phân hữu cơ. Sau đó làm ướt đất khi bạn trồng cây ngoài trời. Đất vẫn giữ độ pH trung tính.

Chỉ gieo một vài hạt giống hoa lưu ly cho mỗi chậu. Nếu bạn đang trồng nhiều hạt giống trong một cái chậu cây, chỉ nên bỏ một ít vào một lúc. Nếu bạn gieo quá nhiều hạt giống hoa trong một cái chậu nhỏ thì sự cạnh tranh môi trường cùng với sự chật chội sẽ dễ làm môi trường cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hạt giống hoa lưu ly từ hạt giống

Đặt chậu trồng cây ở một nơi có nhiệt độ trung bình từ 18 đến 21 ° C. Cho dù cây của bạn phát triển mạnh trong ánh sáng mặt trời hay bóng râm, bạn nên đặt nó ở đâu đó ấm áp nhưng không quá nóng. Nếu bạn giữ hạt giống ở khoảng nhiệt độ này, chúng sẽ nảy mầm trong vòng 1 đến 4 tuần. 

Bạn có thể xoay hướng chậu thường xuyên để khuyến khích tăng trưởng thực vật của cây hoa lưu ly.

Những chú ý khi chăm sóc hoa lưu ly:

Khi sờ bề mặt đất cảm thấy khô khi chạm vào hãy cung cấp thêm nước cho cây. Tùy thuộc vào khí hậu bạn sống và cách bạn trồng cây, điều này có nghĩa là tưới nước nhiều hơn hoặc ít hơn một lần một tuần. 2

Hoa lưu ly không cần bón phân quá nhiều. Trong điều kiện tự nhiên, hoa lưu ly tồn tại trên điều kiện đất vừa phải đến nghèo, vì vậy bạn không cần bón phân quá thường xuyên. Áp dụng một phân bón chậm, dạng hạt cho cây trồng của bạn vào đầu mùa xuân. Tham khảo hướng dẫn sản phẩm để biết liều lượng chính xác.

Bạn có thể không cần phân bón trừ khi cây của bạn không phát triển tốt hoặc có hoa màu vàng, suy dinh dưỡng. Nếu cây kém phát triển, bón phân mỗi tháng một lần.

Thêm 5,1 đến 10,2 cm một lớp phủ hữu cơ hoặc mùn cũng  là một tác nhân bảo vệ tuyệt vời cho sự phát triển của hoa. Nó giúp giữ lại độ ẩm cần có trong đất và giữ cho cây mát. Giữ lớp phủ 2,5 hoặc 5,1 cm cách xa cây của bạn

Ngoài ra bạn có thể dùng mùn cưa, nhưng bạn cũng có thể sử dụng cắt cỏ, lá vụn, phân hữu cơ, hoặc rơm rạ.

Cắt hoa chết và cành để khuyến khích tăng trưởng. Sử dụng một đôi kéo, hoặc ngón tay của bạn để cắt bỏ từng đầu hoa đã héo tại gốc của thân cây của nó. Nếu toàn bộ cuống hoa bị héo, hư thối thì cần phải được loại bỏ, hãy cắt cuống khỏi nơi mọc ở gốc

Bẫy hoặc phun sâu bệnh ngay sau khi bạn tìm thấy chúng. , chúng khá dễ kiểm soát nếu bạn phát hiện ra chúng ngay lập tức. Phun nước trên cây của bạn thường xuyên để kiểm soát rầy mềm. Khi bị hạ gục, một con rệp thường sẽ không thể trở lại cây. 

Làm một cái bẫy cho sên và ốc bằng cách làm đầy một chiếc chảo nhôm bằng bia. Sau đó, vùi chảo hoặc có thể để nắp được san bằng mặt đất. Các loài gây hại sẽ bỏ qua cây trồng của bạn và đi thẳng đến bồn tắm bia. Đặt một cho mỗi 3 mét tại chỗ có cây bị ảnh hưởng. bởi ốc sên. Bạn hãy làm cỏ thường xuyên, và giữ cho khu vườn của bạn sạch sẽ trong và sau mùa sinh trưởng. 

Loại bỏ bất kỳ bộ phận thực vật nào có nấm mốc hoặc đốm. Nếu cây hoa lưu ly đã phát triển nấm mốc trắng hoặc tan trên lá của họ, hãy cắt bỏ bất kỳ phần nào bị ảnh hưởng của cây bằng một cặp lược cầm tay. Sau đó, xử lý thực vật của bạn bằng thuốc diệt nấm, đảm bảo tuân thủ cẩn thận các hướng dẫn trên nhãn để sử dụng an toàn và đúng cách. 


Các cây bị héo, chết với các sợi mỏng giống như mạng nhện xung quanh cơ sở có một vấn đề nghiêm trọng hơn g. Loại nấm này gây chết cây, vì vậy hãy đào lên và loại bỏ bất kỳ cây bị ảnh hưởng nào và những cây gần đó để ngăn chặn sự lây lan. 

Rửa sạch tay của bạn thật kỹ bằng khăn lau khử trùng hoặc ngâm chúng trong ít nhất một phút trong dung dịch thuốc tẩy 1: 5 vào nước. Điều này sẽ ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng cho cây khỏe mạnh của bạn.

Trên là khái quát cách chăm sóc và gieo trồng hạt giống hoa lưu ly. Hy vọng giúp được các bạn phần nào trong việc trồng hoa. Chúc bạn thành công!