Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

hạt giống hoa PHI YẾN nhiều màu - anh 1 hạt giống hoa PHI YẾN nhiều màu - anh 2 hạt giống hoa PHI YẾN nhiều màu - anh 3 hạt giống hoa PHI YẾN nhiều màu - anh 4 hạt giống hoa PHI YẾN nhiều màu - anh 5

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Phi Yến là cây thân thảo, có tuổi thọ 1 năm, chịu lạnh rất tốt, ưa sống trên những vùng đất khô ráo, nhiều nắng. Hoa Phi Yến có nhiều màu rất đẹp, bông nở to (khoảng 2.5cm).

1. Đặc điểm của phi yến 

Hoa phi yến có cuống dài, thanh mảnh tươi lâu. Loài hoa này mang ý nghĩ nhẹ nhàng, thanh thoát và duyên dáng. Hoa có 5 cánh, lá đài xếp cùng nhau tạo thành một túi rỗng với kích thước ở nhụy. Trong đài sẽ có bốn chân cánh hoa. hoa sẽ nở rộ vào cuối mùa xuân đến cuối mùa hè, và được thụ phấn nhờ bướm và ong.

2. Gieo trồng và chăm sóc phi yến 

– Khi gieo hạt, bạn nên chà cho vỏ hạt mỏng và ngâm vào nước lạnh 6 – 7 tiếng sau đó rửa sạch, bọc lại bằng vải và bỏ trong tủ lạnh. Ngày hôm sau đêm ra xử lý lạnh, bằng cách rửa lại hạt lần nữa, thực hiện 2 – 3 lần. Bạn cũng có thể làm như trên và ủ vào vải để trong rơm rạ. Như vậy hạt sẽ nhanh nứt và dễ mọc mầm.

– Chuẩn bị đất gieo trồng:  nên được làm kỹ, cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể dùng đất tribat để gieo trồng hạt. Chú ý đất phải cung cấp độ ẩm cũng như tạo độ thoáng cho cây phát triển.

– Sau khi hạt đã nứt, bạn gieo trực tiếp hạt lên đất đã chuẩn bị sẵn. Phi yến có khả năng chịu hạn và rét tốt. Tuy nhiên, trong quá trình hạt phát triển, bạn nên đặt cây tại nơi nhiều ánh sáng, độ ẩm cao.

– Tưới nước đầy đủ cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát.

– Phân bón: Cung cấp đầy đủ phân bón, NPK cho cây. Tuy nhiên không nên dùng nhiều đạm vì đạm sẽ làm cây vươn cao và dễ đổ khi gặp gió.

– Giai đoạn ra hoa: Để phi yến xanh nở hoa đúng vào dịp tết, bạn nên trồng vào giữa tháng 9 âm lịch hoặc cuối tháng 9. Nếu thấy cây vươn sớm thì bạn nên bấm ngọn. Nếu cây chậm phát triển thì bổ sung thêm phân bón. Phi yến xanh nở hoa rất bền, có thể để hàng tháng.

Khi cây lớn, bạn nên làm dàn nẹp để cây không bị cong, có thể cắm riêng hoặc cắm bàn chông. Bạn có thể kết hợp với hoa thược dược, lay ơn vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Hoa Phi Yến Hoàng Gia (Mix) ​, thực tế ra Hoa phi yến Larkspur cùng là họ hàng với Hoa Phi Yến Delphimum, tuy nhiên hoa Larkspur nhỏ hơn và màu sắc cũng đa dạng hơn. Vì vậy nó được gọi là Larkspur vì nó trông giống cái mào của con chim chiền chiện (lark). Loài hoa này mang ý nghĩa nhẹ nhàng với những nét thanh thoát duyên dáng của bông hoa. Bông hoa có cuống dài, thanh mảnh, màu hồng, tím hoặc trắng, xanh... tươi rất lâu.

Người Hy lạp chọn bông hoa có hương thơm nhẹ nhàng cổ điển này để làm bông hoa của thần Aphrodite, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Một số người khác thì xem hoa như là biểu tượng của “tính khiêm tốn”, với nhiều người khác nữa nó lại mang ý nghĩa “Sự chung thủy”. Nó cũng gắn liền với sự e lệ của người con gái.

Hoa phi yến là loài hoa được ưa chuộng ở châu Âu vì vẻ đẹp nhẹ nhàng, tươi tắn và thanh thoát. Mỗi năm, khoảng thời gian từ giữa tháng 6 cho tới tháng 8, những cánh đồng hoa phi yến lại bừng nở lộng lẫy trên khắp các vùng ngoại ô nước Anh. Màu sắc phong phú, gồm trắng, hồng, đỏ, tím, xanh hay màu pha lẫn, hoa phi yến được chuộng trong các đám cưới. Những cánh hoa phi yến giữ được màu và tươi rất lâu, trong khoảng 3 tới 4 tuần sau khi hái.

🍊🍉🍅🍆🌱🌴🌵🍁🍂🍃🌸🌹🌷🌻🌺💐🎄
--- HÃY NHANH TAY ĐẶT HÀNG THEO CÁC CÁCH SAU:
1./ đến địa chỉ:
cs1: P 707- Tòa N02- chung cư 282 lĩnh nam- hoàng mai– hà nội:
cs2: 99b- nguyễn lương bằng- f9- tp. vũng tàu
cs3: 183- minh lang - tiên cát - việt trì - phú thọ
2./ Điện thoại đến số Ms Quỳnh : 0969359242

Tổng đơn hang trên 10 gói được Free Ship