Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG HOA TAM GIÁC MẠCH - anh 1

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Tam giác mạch, hay còn có tên khác là Mạch Ba Góc hay Kiều Mạch

Ngày nay tam giác mạch chủ yếu được dùng để chăn nuôi gia súc, và làm thuốc đông y. 

Trong hạt tam giác mạch có các thành phần như sauTanin: 2,42%; Flavonoid tổng số: 2,41%; (trong 100g có 43,52 g Hydratcacbon; 9,77g Protein; 2,08 g Chất béo; 15,56 mg Chất xơ ; 0,13 mg Inositol; 36,5 mg Lysine; 102 mg Threonin; 18,07mg Tryptophan; 22,64 mg Fe:;  4,3mg Kẽm ;  0,08mg Selen).

Chất Tanin trong tam giác mạch có có tác dụng kháng khuẩn nên dùng làm thuốc súc miệng khi niêm mạc miệng, họng bị viêm loét, có tác dụng  chữa viêm ruột, chữa tiêu chảy, ngộ độc đường tiêu hóa.Tanin còn có tác dụng làm đông máu nên dùng đắp lên vết thương để cầm máu, chữa trĩ, rò hậu môn

1. Chuẩn bị:

 Hạt giống hoa tam giác mạch chất lượng.

Đất trồng: Hoa tam giác mạch không kén đất trồng, vì nó còn phát triển được ở những nơi địa hình hiểm trở hay trên các vùng núi cao. Nhưng để cây phát triển tốt nhất, nên làm đất tơi xốp và diệt những vi sinh vật có hại trước khi trồng hoặc bạn có thể tìm mua đất tại các cửa hàng hạt giống, cây trồng.

Sau khi làm cho đất tơi xốp, băm nhỏ đất và làm thành luống sau đó, tưới nước cho ẩm đất.

2. Kỹ thuật gieo trồng hoa tam giác mạch

- Ươm mầm: Hoa tam giác mạch có nhiều cách khác nhau để ươm mầm, cách tốt nhất là ngâm hạt giống hoa tam giác mạch trong nước ấm 2 tiếng. Sau đó, vớt ra để vào tờ khăn giấy ăn mịn 2 lớp có thấm nước lạnh. Rải đều hạt giống đã ngầm lên miếng vải, rồi gấp vào ủ ẩm trong vòng 2 ngày.

- Sau khi ủ ta đem trồng vào cát đen ẩm, tưới nước sạch hoặc dùng nước vo gạo hàng ngày.Sau đó cây sẽ mọc mầm.

Xem thêm: hạt giống hoa đẹp nhất

 

 

- Sau khi gieo hạt, để cây ở nơi râm mát, ánh sáng khuếch tán nhẹ. Lúc này cây khá yếu nên phải dùng cọc chống đỡ cho cây. Khi được nhận đủ ánh sáng và dinh dưỡng, tam giác mạch phát triển cứng cáp nhanh chóng.

 

 

 

 

- Giai đoạn ra hoa: khi cây tam giác mạch cây sẽ phát triển nhanh chóng và bắt đầu nhú hoa chỉ trong vào hơn 1 tháng sau gieo hạt,. Hoa nở rộ trong vòng hơn 1 tháng rồi tàn.

 

 

 

- Tam giác mạch

chỉ có vòng đời ngắn khoảng một tháng. Mới ban đầu hoa có màu trắng hoang dại, sau chuyển dần sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm quyến rũ. Chính vẻ đẹp mỏng manh sương khói giữa núi rừng của loài hoa tam giác mạch đã làm say lòng bao người yêu hoa, khiến rất nhiều người tìm tòi lùng sục tìm cách gieo trồng loài hoa này ngay tại nhà để đem đến chút phong vị vùng cao cho ngôi nhà.

 

 

3) Chăm sóc:

 

 

 

 

- Cần tưới nước đều hàng ngày nhằm tạo độ ẩm cho đất, để cho hoa phát triển tốt. Nên tưới nước vào sáng sớm khi mặt trời mới lên cây hoa sẽ hấp thụ tốt. Tránh tưới vào lúc giữa trưa hay tròi nắng gắt, cây hoa sẽ bị héo và chết nhanh.