Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG MÂM XÔI ĐEN (BLACK RASBERRY) PHÚC BỒN TỬ ĐEN - anh 1

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 30.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Mới được du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu, Hạt Giống Mâm Xôi những người yêu cây cối quanh nhà. Tự trồng mâm xôi trong vườn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa có những quả mâm xôi chín đỏ tô điểm cho khu vườn nhà mình

Trồng mâm xôi khá dễ vì đây là một loại cây ưa nắng, khả năng phát triển nhanh.

 

Không có gì mang hương vị "mùa hè" tuyệt vời hơn là vị thơm lừng, ngon ngọt của những loại quả nhiệt đới. Hiện tại là thời điểm thích hợp để trồng nhiều loại quả, trong đó có mâm xôi, hay còn có các tên gọi khác như phúc bồn tử, đùm đũm, đùm đùm. 

 

Theo nhiều nghiên cứu, quả mâm xôi có nhiều tác dụng với sức khỏe. Ngoài ra, trong quả này có chứa anthocyanin - chất có tác dụng phòng, chữa bệnh ung thư. Do đó, không chỉ tại châu Âu mà ở Việt Nam, ngoài quả, giống cây này cũng được nhiều người bỏ công săn tìm.

Mâm xôi màu đỏ có vị ngọt dịu nhẹ. Quả mâm xôi có hình thù vừa giống như quả dâu tây, vừa giống quả dâu ta. Không chỉ giống về hình dáng mà cả hương vị cũng không khác nhau là mấy. Cả hai đều mang hương thơm và vị chua chua pha chút ngọt nhẹ.

Chỉ khác là mâm xôi chua thanh và dễ ăn hơn và đặc biệt trong những múi tròn của mâm xôi có những hạt nhỏ lấm tấm khi ăn thấy lạo xạo khá thú vị. Tự trồng một vườn cây mâm xôi, được sờ tận tay những quả chín đỏ mọng sẽ là trải nghiệm cực kì tuyệt vời với bạn trong mùa hè này.

 

Mâm Xôi (Phúc Bồn Tử) là một loại quả rất phổ biến và được rất nhiều yêu thích. Cây phát triển nhanh, khá dễ trồng, có thể trồng bất cứ nơi đâu. Cây cho quả ngon, đẹp mắt, chi chít trái, cho thu hoạch nhanh ngay sau 4-5 tháng trồng.

 

Ngất Ngây Với Chậu Mâm Xôi Đỏ Mọng Ngon Mắt

 

Theo nhiều nghiên cứu, quả mâm xôi có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, đặc biệt có tác dụng phòng và chữa bệnh ung thư. Không chỉ cho trái ngon, bổ dưỡng , mâm xôi còn được trồng chậu,hàng rao để làm cảnh trang trí rất đẹp. Do đó, giống cây này cũng được nhiều người bỏ công săn tìm.


THÔNG TIN VỀ GIỐNG MÂM XÔI


Mâm Xôi Đỏ hay phúc bồn tử (Raspberry) có danh pháp khoa học là Rubus fruticosus. Loại trái cây nổi tiếng giàu dinh dưỡng ở trời Tây này thực tế lại có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á và Bắc Mỹ. Giống cây này mang đậm “hương mùa hè”, vì tuy cho trái quanh năm, nhưng vụ chính thường kéo dài từ tháng 6-8.

 

Quả mâm xôi tượng trưng cho may mắn

 

Mâm xôi thuộc loại cây nhỡ thân leo, cành nhiều lông và gai, lá đơn có lông, phiến lá chia 5 thuỳ hình chân vịt. Cụm hoa hình chùm có 5 cánh trắng, nhiều nhị đực, nhiều lá noãn đỏ, khi chín thành quả hạch, tập hợp thành quả kép trông giống mâm xôi nên gọi là quả mâm xôi.

 

Cây thu hoạch sau 4-5 tháng 

 

Trái mâm xôi đỏ có hình dáng tương tự như trái dâu tây, vun đầy lên như mâm xôi. Vị ngọt dịu pha chút chua thanh, hương thơm nhè nhẹ nao lòng.

 

Mâm xôi đang được ưa chuộng trồng chậu tại nhà

 

Các nhà khoa học thế giới phát hiện trong hạt quả mâm xôi có hàm lượng kẽm rất cao, được cơ thể hấp thụ tốt. Kẽm là chất dinh dưỡng quan trọng cho tình dục. Toàn cây mâm xôi đều có thể dùng làm thuốc. Lá có vị se, có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, tán ứ, tiêu viêm. 

 

Mâm xôi ăn rất ngon và lạ miệng 

 

Cây cho quả nhanh chỉ sau 4-5 tháng trồng và chăm sóc, bạn đã có thể tận tay thu hái những quả mâm xôi đỏ mọng, mướt mắt. Hoa mâm xôi trắng muốt, rất đẹp mắt và có mùi thơm nhẹ. Bên cạnh quả ngon, hoa đẹp, mâm xôi đỏ mọng còn tượng trưng cho may mắn nên được nhiều người ưa chuộng trồng tại nhà.

 

Mâm xôi sẽ ra quả vào mùa hè 

 

Ở Việt Nam, quả mâm xôi được sản xuất rộng rãi ở khu vực Đà Lạt, Lâm Đồng và bán nhiều tại thị trường phía Nam. Tuy nhiên, quả chỉ có theo mùa, giá dao động 250.000-300.000 đồng/kg.

 

Loại quả cực tốt cho sức khỏe 

 

Anh Huỳnh Trung Quân (Đức Trọng, Lâm Đồng) cho biết “Mâm xôi vốn là cây dại nên rất dễ trồng, ít sâu bệnh, năng suất lại cao. Mỗi tháng nông trại của anh cho thu hoạch trái đạt chuẩn khoảng 4,2 tấn và thu được lợi nhuận cao”.

 

Vườn mâm xôi của gia đình anh Huỳnh Trung Quân

Mâm xôi đỏ vốn là loại cây bụi hoang dại, ưa nắng, nên rất dễ trồng tại nơi có khí hậu như Việt Nam. Cây dễ sống, có tốc độ sinh trưởng nhanh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trồng cây mâm xôi trong chậu, giỏ treo, thùng xốp để trang trí sân vườn, nhà cửa. Bạn còn chần chừ gì mà không trồng ngay giống cây tuyệt vời này tại nhà.

 

 

 

  

 

Công với  hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên


KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG MÂM XÔI ĐỎ


 Đất trồng: Nên chọn loại đất giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước khá tốt. Trồng mâm xôi không cần quá nhiều nước.

 

 Thời vụ: Nên gieo hạt giống mâm xôi đỏ vào thời kỳ đầu mùa xuân để đến khi cuối mùa hè hoặc muộn nhất là đầu mùa thu sẽ cho những trái đỏ.

 

 Gieo hạt: Đầu tiên, bạn ngâm hạt giống trong nước ấm 10 – 15 giờ, sau đó vớt hạt ra, rải lên khăn giấy ẩm, cho vào túi zip và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-8 tuần ở nhiệt độ 1-5 độ C.

 

 

Hạt giống nảy mầm sau 4-6 tuần 

 

Sau khi đã làm đất và lựa chọn được hạt giống chất lượng thì bạn tiến hành gieo hạt xuống đất, chiều sâu khoảng 1 cm, sau đó lấp một lớp đất mỏng ở trên. Bạn nên dùng bình nước để tưới ẩm cho đất. Sau 4-6 tuần, hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm.

 

Cây con phát triển rất nhanh

 

 Tưới nước: Mâm xôi không cần nhiều nước, kể cả khi thời tiết nắng nóng. Bạn chỉ cần tưới nước cho cây 2 tuần 1 lần.

 

Cây con được 10 - 15 cm, bạn chuyển chỗ trồng


 Bón phân: vì là giống cây bui nên mâm xôi phát triển rất nhanh, tuy không đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng, nhưng bạn nên bón phân hữu cơ và thường xuyên nhổ cỏ dại, tỉa cành.

 

Làm giàn khi mâm xôi cao khoảng 1 m


 Làm giàn: Khi mâm xôi cao khoảng 1m, bạn nên làm giàn để đỡ cây. Nếu nơi bạn sống thường xuyên có gió lớn thì nên trồng mâm xôi ở gần hàng rào để cây đỡ bị gãy.

 

Những trái mâm xôi căng mọng sau 4-5 tháng