Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🍇🍉HẠT GIỐNG RAU CỦ QUẢ🍎🍑
💫HẠT GIỐNG ĐỘC - LẠ💝

Hạt giống SUNG MỸ - anh 1 Hạt giống SUNG MỸ - anh 2

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 30.000 VND

Số lượng    

Hướng dẫn cách trồng sung mỹ

1. Chuẩn bị

- Hạt giống hoặc cây giống Sung mỹ.

- Đất trồng: Sung Mỹ thích hợp với đất đỏ ba zan, đất cát pha, đất thịt và thậm chí đất thấp hơi phèn với điều điện mùa mưa thoát nước tốt, mùa nắng cần tưới tăng cường mỗi tuần một lần (đối với cây 1 năm tuổi).

- Hố để trồng: Nếu bạn trồng với diện tích ít thì có thể trồng trong chậu. Tuy nhiên nếu trồng với diện tích lớn thì nên đào lỗ và trồng với mật độ thích hợp.

Thông thường mật độ trồng thường là 3x3m, như vậy 1 ha trồng được gần 1000 cây, lỗ được đào 50 x 50 x 50 cm. Mỗi hố nên bón lót phân trước khi trồng. Sử dụng phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ để bón lót vào hố sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

2. Gieo trồng và chăm sóc cây sung mỹ

- Bỏ đất vào chậu và gieo hạt trực tiếp lên. Sau khi gieo hạt nên tưới nhẹ nước tạo độ ẩm giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển. Nếu bạn trồng cây con thì trước khi trồng cần xé bỏ túi nilong, tạo lỗ và đặt cây vào, ấn chặt xung quanh túi ươm, bề mặt túi ươm ngang bằng lỗ trồng, tránh động nước ở gốc trồng vào mùa mưa khi cây còn nhỏ dẫn đến úng cây.

- Tưới nước: Hàng ngày tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm giúp cây phát triển tốt hơn.

- Ánh sáng: Sung mỹ không thích hợp với những nơi có anh sáng gay gắt, vì vậy nên để cây ở những nơi có cường đọ ánh sáng thấp. Sung không kén đất, thích hợp với nhiều loại đất miễn là đất không bị khô hạn.

- Bón phân: Sau khi trồng 2 tháng sẽ tiến hành bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển. Có thể dùng phân hữu cơ hoặc các loại phân chuyên dụng cho cây sẽ giúp cây sinh trưởng tốt.

- Để cho thân cây sung mau lớn, ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây vào tháng 9 -10 hàng năm.

- Kích thích sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước khaongr 15 – 20 ngày, đồng thời vặt bỏ lá. Sau khi cây ra đợt lá mới sẽ tiếp tục chăm sóc và cây cho ra nụ hoa, ra quả như ý.

Sau mỗi đợt cây ra quả và rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân, không được tỉa hay cắt bỏ vì chính những vị trí đó, quả sung của đợt mới sẽ mọc ra. Nếu muốn đợt quả mới mọc ở chỗ khác mới nên cắt tỉa cùi hoa này, quả sung sẽ mọc ở những chỗ mới nơi thân đủ già.