HƯỚNG DẪN GIEO HOA HỒNG BỤI

1.        Chuẩn bị hạt giống  (Có thể bỏ qua)

Ngâm hạt trong pha loãng hydrogen peroxide (tùy chọn) . Một hỗn hợp nước và hydrogen peroxide có thể làm giảm sự tăng trưởng của nấm mốc trên cây . Khuấy 1,5 muỗng cà phê (7 ml) 3% hydrogen peroxide vào 1 ly ( 240 ml) nước .  Giữ những hạt giống hoa hồng trong giải pháp này trong ít nhất một giờ.
Một số nghiên cứu cho rằng một ít nấm mốc phát triển thực sự có thể giúp phá vỡ vỏ bọc xung quanh các hạt giống , nhưng điều trị này vẫn còn được đề nghị để ngăn chặn nấm mốc phát triển với số lượng lớn hơn.
2.        Đặt hạt trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày hoặc 1 tuấn trước khi gieo, sau đó đặt trên giấy ẩm ướt. Đây là bước đầu tiên trong một quá trình gọi là sự phân tầng .
3.        Tùy thuộc vào sự đa dạng hoa hồng  những hạt giống có thể mất 20 -25 ngày để nảy mầm. Thông thường, 70-80% hạt nảy mầm.
4.        Sau khi hạt nứt nanh và nảy mầm . bạn tiến hành chuyển sang chậu ươm có đất : phân chuồng: xơ dừa (tro trấu hun) = 4:1:1 . bạn nên chuẩn bị khay ươm hạt nó dễ dàng để chăm sóc cho nhiều hạt giống cùng một lúc.

 Đất ko trộn xơ dừa không được khuyến khích , vì nó không thể thoát nước tốt đủ và gây ra các cây bị thối .

Nhẹ nhàng chuyển chúng vào đất , sâu 6 mm .Hạt giống mọc lên như cây con trong vòng 2-3 tuần .
5.        Giữ cây trong ấm áp , ẩm đất. Giữ đất ẩm ướt, nhưng không sũng nước. Cây thường phát triển mạnh trên sáu giờ của ánh nắng mặt trời hoặc nhiều hơn mỗi ngày.


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung