Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

NGÀN SAO - anh 1

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Giống hoa này có hình dáng rất đặc biệt gồm những bông hoa nhỏ li ti, hình chữ thập nhỏ xíu, 4 cánh hoa màu trắng, hồng nhạt và tím, được xếp thành các chùm tròn, có màu trắng tạo nên sự thanh khiết như những ngôi sao sáng trên bầu trời nên giống hoa này còn được gọi là hoa ngàn sao. Hoa ngàn sao có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, trồng phổ biến nhiều nhất ở Đông Châu Âu và miền Tây Trung Quốc. Tại Việt Nam hoa ngàn sao được trồng phát triển mạnh nhất ở Đà Lạt.

Đất trồng hoa ngàn sao
Mặc dù hoa ngàn Sao vốn không kén đất trồng nhưng tốt nhất nên chọn những loại đất đảm bảo dinh dưỡng. Khả năng thoát nước tốt, tơi, xốp. Đất thịt, đất phù sa, đất tribat…Nếu đảm bảo được loại đất này thì khi trồng hoa ngàn sao phát triển rất nhanh và cho hoa nở đồng đều mà không cần phải chăm sóc quá nhiều. Bạn đọc có thể tìm mua đất trồng hoa tốt nhất tại Siêu thị hạt giống.
 
Hoa ngàn sao có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Nếu chọn phương pháp trồng hoa ngàn sao bằng hạt thì trước hết phải tiến hành xử lý hạt bằng cách cho vào khay ươm. Cho chừng 3/4 chiều cao khay là hợp lý. Rắc nhẹ hạt giống hoa ngàn sao lên bề mặt. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng chừng 1 cm. Dùng bình xịt phun sương để cung cấp độ ẩm cho đất. Đặt khay ươm vào vị trí thoáng khí, râm mát.  Sau từ 3-5 ngày, hạt giống hoa sẽ nảy mầm rồi đem trồng vào chậu đất đã được chuẩn bị sẵn.
 
Trồng hoa ngàn sao cần lưu ý nhất ở cách chăm sóc. Mặc dù đây là loài cây hoa dễ phát triển nhưng nếu không biết cách cũng sẽ khó cho hoa nở đẹp và đồng đều. Vì thế ngay từ thời gian đầu trồng hoa ngàn sao cần duy trì tưới nước 2 lần/ngày giúp cây con sẽ ra rễ dài chừng 2-3cm.
 
Cũng nên sử dụng phân NPK hòa loãng với nước sạch tưới cho cây để bổ sung dinh dưỡng. Việc cắt tỉa cũng không được bỏ qua mà phải được làm thường xuyên loại để bỏ cỏ dại, vun gốc và loại bỏ những lá sâu, già, thối để tránh sinh nấm bệnh.
 
Trồng hoa ngàn sao chỉ sau 40-50 ngày kể từ ngày sang chậu. Hoa ngàn sao sẽ bắt đầu nở, những bông hoa li ti rất xinh xắn, đáng yêu.
Bạn có thể sử dụng hoa ngàn sao trồng dọc theo các cạnh, trong vườn, hoặc để lấp đầy ngóc ngách và các vết nứt trên lối đi và tường. Nếu bạn trồng nó gần đá hoặc bất cứ nơi nào khô nhanh, bạn sẽ cần phải cung cấp thêm một ít nước. Với những cây đã nở hoa, sẽ là một ý tưởng cũng rất tuyệt vời trong các giỏ treo và các thùng chứa. Hoa ngàn sao đã được sử dụng như là một loại thuốc hỗ trợ điều trị cho các vết cắn của động vật hoang dã.