Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG HOA MẪU ĐƠN - anh 1 HẠT GIỐNG HOA MẪU ĐƠN - anh 2 HẠT GIỐNG HOA MẪU ĐƠN - anh 3 HẠT GIỐNG HOA MẪU ĐƠN - anh 4 HẠT GIỐNG HOA MẪU ĐƠN - anh 5 HẠT GIỐNG HOA MẪU ĐƠN - anh 6 HẠT GIỐNG HOA MẪU ĐƠN - anh 7 HẠT GIỐNG HOA MẪU ĐƠN - anh 8

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 30.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Trồng hoa mẫu đơn là loài hoa cực kỳ sang trọng, ở Trung Quốc cây hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và quyền lực, ở Nhật bản chúng lại biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc con cháu đầy đàn. Cây hoa mẫu đơn là loại cây mọc bụi có chiều cao từ 1 tới 2 mét có những cây cao lên tới 3 m, chúng có đặc điểm là phân nhiều nhánh, bản lá rộng, mọc đối thẳng đứng, hình trứng tròn, đầu lá có khía, cuống dài.

đóng gói: 8-10 hạt

Tên tiếng Anh: Peony
Tên khoa học: Paeonia suffruticosa
Nhiệt độ nẩy mầm: 10-20 độ C
Thời gian nẩy mầm: 15-30 ngày (phải kết hợp xử lý bằng GA3)
Độ sâu gieo hạt: 1-1.5cm
Khoảng cách trồng: 20-30cm
Nhiệt độ phát triển: 10-38 độ C
Ánh sáng: trực tiếp, tán xạ
Thơi gian thu hoạch (ra hoa): ~4 năm
Màu sắc: hồng
Chiều cao cây trưởng thành: 40-60cm
Công dụng: hoa kiểng, thuốc
Tập tính: cây thân gỗ lâu năm, cây trồng tốt có thể cao 1m, hoa to cánh kép, nhiều màu gồm trắng, vàng, hồng, đỏ. Ưa đất pha cát thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. rễ có thể làm thuốc.

Cách chăm sóc

Cây hoa mẫu đơn cần được bón phân. Cần phải nắm vững những đợt tưới nước phân: đợt thứ nhất vào thời kỳ nảy chồi xuân; đợt thứ hai trước khi ra hoa 1 tháng, đợt thứ 3 sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng, lượng bón lúc này phải nhiều và tùy theo khả năng hoa tốt hay xấu.

Ba đợt đầu cần bón phân N, P, K, đợt thứ tư vào mùa đông có thể bón phân hữu cơ để cải thiện kết cấu đất. Phân bón thường xuyên có thể là khô dầu, phân chuồng, phân bắc, tùy điều kiện mà có thể chọn lựa.

Mùa xuân âm áp cần xới đất làm cỏ, sau mỗi lần mưa phải xới đất, nhổ cỏ. Mẫu đơn không chịu nhiệt độ cao, mùa hè cần có biện pháp giảm nhiệt độ bằng cách làm mái che, nhưng không nên che hết ánh sáng, buổi tối dỡ ra. Như vậy mới đề phòng rụng lá. 

Nếu trồng bằng gốc, 1 năm sau có thể có hoa, trồng bằng hạt thì 3 năm mới có hoa. Cây hoa Mẫu Đơn chưa trưởng thành cần nhiều nước, thời điểm tưới nước tốt nhất cho hoa Mẫu Đơn là buổi sáng sớm ( 7 – 9h sáng) và tưới thêm một lần vào buổi chiều nếu đất khô. Sau khi cây trưởng thành (lớn hơn 1 năm tuổi) cây hoa Mẫu Đơn cần lượng nước ít hơn ( 1 – 2 ngày mới phải tưới 1 lần).

Ngắt hoa

Hoa ra nhiều quá cũng không phải là tốt, hoa sẽ hút chất dinh dưỡng của cây, quá nhiều hoa, hoa sẽ không to đẹp mà sẽ bé, quắt, chính vì cậy cần chọn bông đẹp nhất để giữ, những bông quá nhỏ, xấu nên tỉa, ngắt bớt để nuôi hoa chính. Không nên giữ quá nhiều hoa trên một cây. 

Tỉa cành, ngắt lá khô

Sau mỗi đợt đông rét, sương muối, cây mẫu đơn sẽ có nhiều lá và cành khô, nên cắt bỏ hết những cành khô, héo, tỉa sạch những lá khô, lá vàng. Đề phòng những cành lá khô này rơi xuống gốc sẽ giữ nước, làm cây bị úng, hỏng gốc, rễ, những cành lá khô dễ gây bệnh cho cây nên cần tỉa thường xuyên.