Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG HOA MỘC LAN - anh 1

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Mỗi loài hoa đề có ý nghĩa độc đáo. Riêng hoa mộc lan mang nhiều ý nghĩa:  Thể hiện vẻ đẹp lộng lẫy, quý phái và thanh cao, tình yêu thiên nhiên vô bờ. Ngoài ra mộc lan còn thể hiện lòng nhân từ, quảng đại. Vì vậy nếu ai đem lòng yêu mến tặng bạn một lẵng hoa mộc lan tuyệt đẹp thì đó chính là họ thể hiện lòng ngưỡng mộ đối với bạn.

Hương thơm dễ chịu của mộc lan sẽ chỉ khiến cho bạn muốn được hít hà mãi. Vẻ đẹp của loài hoa này đã quyễn rũ biết bao lòng người muốn có được những cây mộc lan trong khuôn viên, danh lam thắng cảnh, tại nhà. Hãy cùng theo dõi cách gieo trồng và chăm sóc mộc lan ngay dưới đây nhé.

Mộc lan  là cây thân gỗ, hoa có màu trắng rất đẹp, dạng chùm, mùi thơm của mộc lan dễ chịu. Nếu đứng ở vườn nhà và ngửi mùi mộc lan thì còn gì tuyệt vời hơn. Loài hoa này được trồng ở nhiều nơi trên thế giới và thuộc loại cây ôn đới và được du nhập vào Việt Nam đã lâu.

- Thời vụ: hoa mộc lan được trồng cuối của mùa thu hoặc là những tháng đầu mùa đông. Đây là thời điểm thích hợp nhất để giúp cho cây phát triển nhanh.

- Ánh sáng: nên trồng nơi có nhiều ánh sáng, cho nên loài hoa này rất thích hợp với khí hậu Việt Nam, nơi có ánh nắng chan hòa quanh năm. Thế nhưng không nên trồng hoa lan nơi có gió não vì hoa sẽ bị rụng nhiều.

- Đất trồng: nên chọn đất ẩm, đất có khả năng thoát nước tốt, đặc điểm đất axit nhẹ, trung tính. Những loại đất này rất thích hợp để giúp cho cây sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra loại đất sét hoặc đất sét có pha cát cây cũng đều phát triển tốt.

- Gieo hạt giống : tiến hành trồng xuống đất, nên tưới nước thường xuyên vào thời kỳ cây con.

Cây hoa mộc lan  là cây lâu năm, cho nên bạn có thể trồng xuống đất hoặc lựa chọn chậu để trồng. Nếu trồng trong chậu thì nên chọn chậu to, bền để dễ đâm sâu xuống và sinh trưởng tốt.

- Thời kỳ cho cậy con ra chậu hoặc trồng ở nơi có diên tích lớn: nên đào hố sâu và rộng hơn so với đường kính của cây gấp 2 lần. Cho thêm phân chuồng đã hoai mục vào.

 Bón phân: cây hoa mộc lan cần được cung cấp chất dinh dưỡng bằng cách bón phân giàu lưu huỳnh và thêm sắt, thời điểm bón phân khi màu lá của cây chuyển sang màu vàng.

- Tỉa cành: loại cây hoa mộc lan không cần phải tỉa cây quá nhiều bởi cành và lá phát triển khá đồng đều. Nếu bạn muốn tỉa cành và tạo dáng thì nên uốn và tạo dáng cho cây trước thời gian lá bị rụng nhiều.

Bước 1: Chuẩn bị
Cách gieo hạt: ngâm hạt hoa mộc lan trong nước ấm khoảng 36 giờ, sau đó vùi xuống đất khoảng 2cm.

Bước 2: Tiến hành sơ bộ

- Đất trồng: nên chọn đất ẩm, đất có khả năng thoát nước tốt như đất sạch mua loại TriBat, Thiên Thanh hay đất tự trộn. Những loại đất này rất thích hợp để giúp cho cây sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra loại đất sét hoặc đất sét có pha cát cây cũng đều phát triển tốt.

- Ánh sáng: nên trồng nơi có nhiều ánh sáng, cho nên loài hoa này rất thích hợp với khí hậu Việt Nam, nơi có ánh nắng chan hòa quanh năm. Thế nhưng không nên trồng hoa lan nơi có gió não vì hoa sẽ bị rụng nhiều.

- Bón phân: cây hoa mộc lan trắng cần được cung cấp chất dinh dưỡng bằng cách bón phân giàu lưu huỳnh và thêm sắt, thời điểm bón phân khi màu lá của cây chuyển sang màu vàng.

Bước 3: Gieo hạt

- Gieo trực tiếp vào đất hoặc cho hạt hoa mộc lan vào khay ươm hoặc lỗ ươm trên bầu ươm viên nén.


- Phủ đất: đối với hạt lớn phủ dày hơn, hạt nhỏ phủ mỏng hơn.Nguyên tắc phủ đất là phủ với độ sâu 1-2 lần đường kính của hạt. Đối với loại hạt siêu nhỏ không cần phủ đất.

Chú ý: Bạn nên ươm hạt vào khay ươm hoặc bầu ươm viên nén để đảm bảo việc duy trì độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng, tránh côn trùng ăn hạt...cho tỷ lệ hạt nảy mầm cao, mầm khỏe mạnh.

Xem thêm: hạt giống hoa chất lượng 

Bước 4: Chăm sóc

- Giữ ẩm đất trồng, khay ươm/bầu ươm mỗi ngày bằng bình tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát. Không nên tưới quá nhiều sẽ gây thiếu oxy và làm thối hạt.
- Phải đảm bảo có ánh sáng đầy đủ.