Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG NHÂN SÂM HÀN QUỐC - anh 1 HẠT GIỐNG NHÂN SÂM HÀN QUỐC - anh 2

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 15-20 HẠT
Mã sản phẩm: NS1

Số lượng    

Mô tả

1. Giới thiệu chung Nhân sâm Hàn Quốc- Hàn Quốc không chỉ được biết đến với tên gọi “xứ sở kimchi” và còn nổi tiếng là vùng đất của nhân sâm. Nhân sâm Hàn Quốc có những giá trị to lớn cả về mặt y học lẫn kinh tế và văn hóa.

- Nhân sâm có tên khoa học là Panax Ginseng C.A.Mey, thuộc họ nhân sâm (Araliaceae) hoặc họ Ngũ gia bì...

-Sâm Cao Ly: là loại nhân sâm dược sản xuất tại Hàn Quốc. Sâm Cao Ly là loại sâm nổi tiếng trên thế giới, sinh trưởng trong 6 năm, trở thành loại thuốc quý hiếm dùng để xuất khẩu.

 Nhân sâm có chứa nhiều glucoxit nhân sâm, acid amin, các loại chất xúc tác polipeptit, polisaccarit, tinh dầu, adcid sunfuric, đường mạch nha, đường saccazo, đường glucose, nhưa quả, vitamin A, B1, B2, C…

- Nhân sâm có tác dụng tăng lực, tăng cường vận động cơ thể, tăng sức bền, giảm mệt mỏi thể chất, rút ngắn thời gian phục hồi sau khi vận động quá độ…

 

Tác dụng trên hệ thần kinh trung ương: cải thiện trí nhớ, gia tăng khả năng tư duy, minh mẫn, cải thiện thị giác, thính giác. Tác dụng giải lo âu, sợ hãi và chống trầm cảm.

 

3. thời kì gieo hạt sâm Hàn Quốc
Hạt giống nhân sâm Hàn Quốc được tiến hành gieo vào cuối tháng 10 và tới đầu tháng 11. Tuy nhiên ở những nơi sở hữu khí hậu mát mẻ với thể gieo giống nhân sâm này lòng vòng năm.
4. Cây sâm Hàn Quốc
Sau hai năm kể từ khi gieo hạt, người trồng nhân sâm khởi đầu nhổ cây lên và đem trồng ở vị trí khác. Việc thực hiện cũng như việc cấy lúa ở Việt Nam.
5. quá trình phát triển của nhân sâm
- Nhân sâm một năm tuổi: có 3 lá nhỏ mọc, rễ chính và rễ phụ cũng khởi đầu hình thành.
- Nhân sâm hai năm tuổi: Cuống nhân sâm chia thành 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh với 5 cái lá con, xuất hiện có 2 nhánh chính.
- Nhâm sâm 3 năm tuổi: Nhân sâm ra rộng rãi lá hơn, rễ tăng trưởng to, phổ biến rễ phụ được mọc, dạng hình của sâm cũng được nhất mực.
- Nhân sâm 4-5 tuổi: lúc này rễ chính phình lớn hơn đông đảo, rễ con được mọc ra, và sâm chỉ chất lượng khi nó gắn liền có lượng rễ đạt được.
- Nhân sâm 6 năm tuổi: là thời kỳ rốt cục của nhân sâm lúc những dưỡng chất như phytochemicals…được tối đa hóa khi đạt mốc 6 tuổi. Chính do đó nhân sâm Hàn Quốc cao cấp thường được thu hoạch trong năm tuổi thứ 6 của kỳ tăng trưởng.
6. Tiến hành thu hoạch nhân sâm Hàn Quốc
Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi với chiều dài thân và rễ khoảng 7-10 cm, tuyến đường kính 2-3 cm, 1 số cây sâm còn sở hữu tổng chiều dài rễ và rễ con là 34cm, trọng lượng có khi lên tới 300g.
Tương tự, cứ vào mùa thu nhân sâm được thu hoạch tức vào khoảng tháng 9 hay tháng 10. lúc này rễ của sâm đạt trong khoảng 4-6 tuổi, thời điểm tốt nhất để với được các củ sâm chất lượng.
(Ngâm hạt nhân sâm trong nước 2 sôi 3 lạnh trong 5h, vớt hạt ủ trong khăn ẩm 3 ngày, hàng ngày rửa chua 1 lần vào buổi chiều). Thời gian nảy mầm 20 ngày. |( cách đơn giản hơn sau khi ngâm vớt hạt gieo luôn trên đất ẩm) + Khi cây nảy mầm, phát triển cao 5 -7 cm, bứng cây ra ruộng sản xuất trồng.