Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG NHO LÙN PHÁP - anh 1 HẠT GIỐNG NHO LÙN PHÁP - anh 2 HẠT GIỐNG NHO LÙN PHÁP - anh 3 HẠT GIỐNG NHO LÙN PHÁP - anh 4 HẠT GIỐNG NHO LÙN PHÁP - anh 5

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 30.000 10 hạt

Số lượng    

Mô tả

HẠT GIỐNG NHO LÙN PHÁP

HẠT GIỐNG F1

GÓI 10 HẠT

Nếu như các giống nho truyền thống phải mất 3-4 năm mới ra quả thì giống nho lùn Pháp chỉ cần mất 10 tháng đã ra trái sai trĩu trịt. Giống nho này ít sâu bệnh, leo giàn nhanh mà năng suất lại cao nên được nhiều người tìm mua vừa để lấy bóng mát, vừa để thu trái.
Nho lùn Pháp có nhiều đặc điểm nổi bật:

- Nhanh ra quả chỉ sau 10 tháng gieo trồng

- Giống cao sản, siêu năng suất

- Khả năng chịu hạn tốt, dễ chăm sóc

- Giống thấp lùn rất thích hợp trồng chậu, thùng xốp

- Tạo bóng mát sân vườn, không gian xanh cho ngôi nhà

 

Nho Lùn Pháp có tên khoa học là Vitis vinifera Linne, thuộc họ Vitaceae. Gốc ở miền ôn đới khô Âu Á, là loại cây lâu năm. Với các giống nho truyền thống mất hơn 3 năm để phát triển và cho quả, thường trồng kinh tế với nhiều kĩ thuật phức tạp còn nho lùn Pháp chỉ 6 tháng đã bắt đầu ra quả, có thể trồng chậu, trồng giàn hay trồng vườn làm kinh tế đều cho năng suất cao.

  

Nho lùn Pháp có tuổi thọ vài chục năm 

 

Giống nho lùn Pháp có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm, với sức sống vô cùng mãnh liệt và khả năng chịu hạn cực tốt. Vị trí trồng của cây nho không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng, điều tối quan trọng là phải chăm sóc và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì cây nho mới không bị giảm tuổi thọ. Nếu chăm sóc tốt thì tuổi thọ của cây có thể kéo dàikhoảng 20-25 năm.

 

 

Nho Pháp cho thu hoạch 40-60 ký/gốc (nếu trồng chậu hoặc thùng xốp) 

 

Đây cũng là một trong những giống nho siêu năng suất. Trung bình loại nho lùn Pháp cho thu hoạch 40 – 50 tấn/ ha, nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật và thời tiết thuận lợi có thể đạt tới 80 tấn/ ha. Riêng đối với trồng nho trong thùng xốp, chậu thì năng suất trung bình từ 40-60 kg/gốc.

 

 

Nho lùn Pháp leo giàn rất nhanh 

 

Giống Nho Lùn Pháp hoàn toàn phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai ở Việt Nam. Cây ít sâu bệnh, leo giàn nhanh, có rễ chùm nông nên các bạn hoàn toàn có thể trồng ở diện tích chật hẹp mà vẫn phát triển tốt.

 

 

 Những trái nho lùn Pháp ăn rất giòn và ngọt thanh  

 

Giống nho lùn Pháp là cây ưa nắng, chịu hạn tốt nên rất thích hợp kể cả những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Với cây nho trưởng thành chỉ cần tưới ít khoảng 10-15 ngày/ lần tuy nhiên mỗi lần tưới lượng nhiều hơn, thời kỳ ra quả cần tăng cường hơn 7-10 ngày/lần.

 

 

Thích mắt với chùm nho lùn Pháp chi chít quả trên sân thượng

 

Một đặc điểm thú vị của loại nho lùn Pháp là chúng siêu lùn, có thể trồng chậu, uốn dáng bonsai làm cảnh, đặc biệt dù cây chỉ cao 30 – 40 cm nhưng vẫn có trái mà không nhất thiết phải leo giàn. Nhưng cần lưu ý thể tích chậu phù hợp, thông thoáng và có rãnh thoát nước để chống ngập úng.

 

 

Giống nho lùn Pháp là cây ưa nắng, chịu hạn tốt

 

Hiện nay, vì là giống nhập khẩu trực tiếp ch-ủ yếu là nho lùn Pháp chiết cành cao khoảng 70 cm có giá trên 500.000 VNĐ/ cây. Tuy có giá cao nên rất nhiều người đã lựa chọn trồng nho bằng cách ươm hạt giống, vừa có thể tiết kiệm được chi phí mà cây vẫn sinh trưởng phát triển tốt nhất.