Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

Hạt giống HOA MAI ĐỎ - anh 1 Hạt giống HOA MAI ĐỎ - anh 2 Hạt giống HOA MAI ĐỎ - anh 3 Hạt giống HOA MAI ĐỎ - anh 4 Hạt giống HOA MAI ĐỎ - anh 5 Hạt giống HOA MAI ĐỎ - anh 6

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Mai Đỏ một loài hoa độc đáo khi mang sắc hoa đỏ thắm của đào miền Bắc, sự duyên dáng thế đứng của mai miền Nam, sự kết hợp Bắc – Nam trong một chậu hoa nhỏ xinh cực ấn tượng. Sắc hoa lâu tàn, tươi hồng đỏ ứng tận 2 tháng, mai đỏ thể hiện tài lộc, may mắn, đẩy lùi tà khí.
Mai Đỏ một loài hoa độc đáo khi mang sắc hoa đỏ thắm của đào miền Bắc, sự duyên dáng thế đứng của mai miền Nam, sự kết hợp Bắc – Nam trong một chậu hoa nhỏ xinh cực ấn tượng. Sắc hoa lâu tàn, tươi hồng đỏ ứng tận 2 tháng, mai đỏ thể hiện tài lộc, may mắn, đẩy lùi tà khí.


Mai Đỏ một loài hoa độc đáo khi mang sắc hoa đỏ thắm của đào miền Bắc, sự duyên dáng thế đứng của mai miền Nam, sự kết hợp Bắc – Nam trong một chậu hoa nhỏ xinh cực ấn tượng. Sắc hoa lâu tàn, tươi hồng đỏ ứng tận 2 tháng, mai đỏ thể hiện tài lộc, may mắn, đẩy lùi tà khí.

Cây hoa mai đỏ dễ chăm sóc, cho nụ dày đặc, làm bừng sáng cả không gian ngôi nhà ngày đầu năm. Chính vì thế, những chậu mai đỏ vừa lạ, vừa quen đang thu hút nhiều người chơi hoa.


HOA ĐẸP DỄ TRỒNG XIN CHIA SẺ THÔNG TIN GIỐNG HOA MAI ĐỎ


 Cây hoa Mai Đỏ là thực vật thuộc họ hoa Hồng, có tên khoa học là Chaenomeles Japonica, tại các nước châu Á còn gọi đây là cây Mộc Qua. Với kiểu cách độc lạ, dễ tạo dáng bonsai, mai đỏ trở thành “ứng cử viên” sáng giá có thể soán ngôi của Đào – Mai trong vài năm tới.

 

 

Cây hoa đẹp, dễ uốn và tạo dáng 

 

 Là cây sống lâu năm, chiều cao khoảng 50-150cm, đường kính tán từ 25-50 cm. Cành hoa non hơi có lông, lá đơn màu xanh có răng cưa dài 5-8mm. Vóc dáng nhỏ nhắn nên Mai Đỏ có thể trang trí mọi nơi trong nhà.

 

 

Mai Đỏ dễ trồng, cực sai hoa 

 

 Mỗi cây Mai Đỏ có đến hàng trăm bông tung nở rực rỡ. Cành hoa dày đặc nụ, mọc thành từng chùm đua nhau khoe sắc rộn ràng. Theo một số nhà vườn thì Mai Đỏ ban ngày nụ hoa hé mở nhưng đêm đến những bông hoa xinh xinh khép lại nên hoa chơi được rất lâu, bền màu kéo dài hơn 2 tháng.

 

 

Mai đỏ như quả cầu rực lửa 

 

 Mai đỏ trồng bonsai đang được nhiều đại gia ưa chuộng, bởi một cây mai đỏ bonsai có hoa, cành và nhiều nụ có thể ngắm được đủ kiểu phát triển của nụ từ khi nụ xanh, chuyển sang chấm hồng rồi đỏ, sau đó là hé cánh chúm chím rồi bung nở rực rỡ.

 

 

Mai đỏ bonsai cực đẹp mắt 

 

 Theo chị Linh, một tiểu thương ở đường Lạc Long Quân(Hà Nội) cho biết: “Tết Mậu Tuất vừa qua chị đã nhập hơn 200 gốc từ nhà vườn nhưng chỉ trong vòng 8 ngày đã chỉ còn 80 gốc. So với Mai – Đào truyền thống, Mai Đỏ có hình dáng độc đáo, lạ mắt, hoa sai, đỏ rợp cả góc phố nên dù giá cao nhưng dân chúng vẫn tranh nhau mua”. Các chủ vườn có truyền thông trồng Mai vàng ở Bình Định cũng bắt đầu chuyển hướng sang trồng Mai Đỏ và đã thu được nhiều thành công.

 

 

 

Mai Đỏ bán rất chạy vào dịp tết năm 2018

 

 Gần đây, mai đỏ được chuộng trồng trang trí tại nhà, vì trong phong thủy, mai đỏ không những tượng trưng cho ngũ phúc: trường thọ, phú quý, an khang, hảo đức, thiện chung, mà còn hợp ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hoả – Thổ. Mai đỏ thích hợp bày biện, trang trí sân vườn, phòng khách, văn phòng, cửa sổ, ban công hay quầy tiếp tân.

 

 

Mai đỏ ít sâu bệnh, sức sống mãnh liệt 

 

 Là giống hoa rất dễ trồng, không cần đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên bạn có thể yên tâm trồng được một chậu Mai Đỏ chi chít hoa. Nhanh tay đặt hàng để có ngay bộ Hạt Giống Hoa  Mai Đỏ xuất xứ từ Nhật Bản này nhé.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG CÂY HOA MAI ĐỎ 


 Đất trồng: Mai đỏ thích đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, hơi chua và thoát nước tốt.


 Chậu trồng: Bạn nên chọn chậu sâu và có đục lỗ thoát nước.


 Ươm hạt: Bạn đặt hạt giống vào khăn giấy ẩm, cho vào túi zip rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4-7 độ C. Hoặc bạn có thể trộn đất, cát sạch, đá vermiculite (hỗn hợp silicat, nhôm, sắt, magie), đá perlite (đá trân châu), tưới đẫm, vùi hạt vào hỗn hợp sau đó đậy nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4-7 độ C, hạt sẽ nảy mầm sau 4-6 tuần.

 

 

Hạt nảy mầm sau 4-6 tuần 

 

Sau khi hạt nảy mầm, bạn đem ươm vào viên nén ươm mầm. Với viên nén ươm mầm, bạn ngâm nước 3-5 phút để viên nén nở hết cỡ, bóp nát đất trong viên nén rồi vùi hạt vào.

 

 

 Mầm phát triển tốt

 


Lưu ý: để mầm hướng lên trên và không để hạt giống mới gieo ở nơi có nhiệt độ trên 25 độ C. Khi cây con cao khoảng 10 cm, đem trồng ra chậu đã chuẩn bị sẵn

 

 Ánh sáng: Mai phải để nơi thoáng mát, đủ sáng không nên để gần các nơi có gió hay chỗ nào có nhiều giớ lùa, nếu đặt những nơi có nhiều gió lùa thì cây sẽ mất nước, thường là rụng lá hoặc rụng hoa thường là sớm hơn so với bình thường và rất khó để chơi tết.

 

 

Cây dễ trồng và chăm sóc 

 

 Tưới nước: Với mai trồng đại trà ngoài vườn, mỗi ngày hoặc cách ngày tưới nước một lần mới tốt. Tưới thẳng vào gốc và xịt nước với tia nhỏ lên khắp tán lá lại tốt hơn. Nên tưới vào lúc sáng sớm (trước 9 giờ) hoặc tưới vào lúc chiều mát.

 

 

Chú ý cung cấp nước đúng lúc

 

 Bón phân: Trồng mai phải bón phân, nhất là đối với cây trồng trong chậu, sau khi tỉa cành tạo dáng cho chúng ta cần bón phân cho mai sinh trưởng tốt về cành lá. Vào mùa mưa từ tháng 6-10 dương lịch, dùng NPK Đầu Trâu để bón, mỗi lần bón 40-50g/chậu chứa 50-60kg đất, 15-20 ngày bón một lần.

 

 

Cây hoa chi chít đỏ rực trông cực thích mắt 

 

 Diệt cỏ dại, bắt sâu: Cỏ dại tranh ăn chất bổ của phân được bón vào đất, vì vậy cần phải tiêu diệt ngay. Nên diệt cỏ vào trước mùa mưa hàng năm. Về sâu bệnh, cây mai có đặc tính kháng bệnh cao, nên ít bị sâu rầy phá hại.