Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

KIM NGÂN HOA LEO - anh 1 KIM NGÂN HOA LEO - anh 2 KIM NGÂN HOA LEO - anh 3 KIM NGÂN HOA LEO - anh 4 KIM NGÂN HOA LEO - anh 5

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Cây kim ngân còn được gọi là nhẫn đông có danh pháp khoa học là Lonicera japonica Thumb, là loài dược liệu được sử dụng rộng rãi trong y học phương Đông và phương Tây, giúp chữa các triệu chứng ghẻ lở, hắc lào, mụn nhọt, đặc biệt, dùng lâu kim ngân còn giúp tăng thêm tuổi thọ,…

kim ngân hoa 1

Hình ảnh một cây kim ngân hoa

tuy nhiên, hiện nay đa phần người dân chỉ thu hái kim ngân hoang dại, do đó, để chủ động hơn trong việc hái và sử dụng chúng ta nên trồng cây kim ngân tại nhà. Loài cây này được đặt tên là kim ngân vì buổi sáng cây có màu trắng dần chuyển màu thành vàng vào buổi chiều. Cây có thể phát triển từ hạt giống cây kim ngân hoa hoặc thân cây.

Một số thông tin chung

Kim ngân là loại dây leo, thân dài từ 9-10 cm, rỗng, có nhiều cành. Cành có màu xanh khi còn non và chuyển dần sang màu đỏ nâu sau khi về già. Thân cây có nhiều vạch dọc.

Lá mọc đối nhau, hình trứng, dài khoảng 38 cm, rộng 1.5-5cm, lá xanh quanh năm, cũng không bị rụng vào mùa rét.

Hoa có màu trắng khi mới nở, dần già chuyển thành màu vàng. Hoa mọc ở kẽ lá, mỗi kẽ có 2 hoa mục trên cùng 1 cuống.

Mùa hoa nở:tháng 3-5; mùa ra quả: tháng 6-8.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống kim ngân hoa

Hạt giống cây kim ngân hoa bạn đọc tìm mua tại cửa hàng và website của Vua Hạt Giống. Hoặc liên hệ đặt hàng để mua hạt giống từ xa qua điện thoại.

Hạt giống sau khi đã chuẩn bị có thể ngâm qua nước ấm 40 độ rồi vớt ra cho ráo, đem gieo hạt giống xuống đất trồng rồi phủ một lớp đất mỏng lên. Tới khi cây nảy mầm thì đem cây ra vườn trồng.

Chuẩn bị ươm trồng cây kim ngân:

Chuẩn bị đất đã trộn sẵn phân chuồng và đã được ủ hoai mục rồi nhẹ nhàng đặt cây kim ngân vào đất. Nên tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm tốt nhất cho cây, sau khoảng 1 tháng thì cây bắt đầu mọc.

Làm dàn leo cho kim ngân: Để đảm bảo việc trồng cây kim ngân được kết quả cao thì nên làm dàn leo tốt cho kim ngân, bằng cách chọn những cây gỗ tốt, tre đực to đã ngâm hoặc cũng có thể làm dàn từ cột bê tông/xi măng. Sau khi chọn cọc, buộc xà dọc và ngang, khoảng cách của mỗi xà không quá 2 m. Buộc các thanh tre cách nhau gần hoặc hơn 20cm x 20cm, để tiện hơn thì có thể dùng dây thép mạ kẽm đường kính 3m/m làm dàn.

kim ngân hoa

Kim ngân hoa nhanh thích nghi với môi trường

Trồng cây kim ngân: Đào 4 hố ở mỗi góc dàn (không đào sát góc dàn quá), mỗi hố có đường kính 40cm – 50cm. Ở mỗi hố, phủ 1 lớp phân chuồng vào đáy sau đó đặt các cây kim ngân con đã được rút khỏi túi vào hố, rồi lấp đất cho kín lại. Buộc 1 que tre từ gốc kim ngân mới trồng nối đến cọc dàn tre. Giai đoạn đầu nên thường xuyên theo dõi và điều chỉnh cho cây leo vào que tre rồi đến cọc dàn leo. Khi đã leo đến được dàn thì tiếp tục điều chỉnh cho các ngọn cây bò lan tỏa ra kín dàn, tạo bóng mát đều.

Ánh sáng: Cây kim ngân hoa là loài cây ưa sáng, có thể trồng nơi có bóng râm nhưng phát triển tốt nhất vẫn là nơi có ánh sáng đầy đủ. Trồng trong bóng râm thì cứ 1 tuần nên đặt cây ra ngoài ánh sáng để hứng sáng.

Trong thời gian trồng cây kim ngân phải luôn giữ độ ẩm tốt trong đất cho cây, không được quá ẩm hoặc quá khô

Nên thường xuyên theo dõi và phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Do kim ngân ít bị sâu hại, nên nếu xảy ra trường hợp có sâu thì cũng chỉ nên loại bỏ bày tay, không nên dùng đến thuốc để đảm bảo tính dược liệu an toàn của cây kim ngân.

Thu hoạch và chế biến cây kim ngân: Tháng 4, tháng 5 là thời gian hoa nở, dùng kéo cắt cành mang hoa xuống. Cắt hoa để riêng, còn cành thì chặt thành khúc 2-3cm. Đem phơi hoặc sấy khô để dùng dần. Có thể xông lưu huỳnh, để qua đêm trước khi phơi sấy để có thể bảo quản tốt hơn.

kim ngân hoa 2

Thu hoạch kim ngân hoa làm thuốc