Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

CỦ GIỐNG HUỆ TÂY KÉP 1 CỦ - anh 1 CỦ GIỐNG HUỆ TÂY KÉP 1 CỦ - anh 2 CỦ GIỐNG HUỆ TÂY KÉP 1 CỦ - anh 3 CỦ GIỐNG HUỆ TÂY KÉP 1 CỦ - anh 4 CỦ GIỐNG HUỆ TÂY KÉP 1 CỦ - anh 5

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 250.000 VND

Số lượng    

Mô tả

CỦ GIỐNG HOA HUỆ TÂY KÉP

Tên thường gọi: Cây hoa Lan huệ, cây hoa Huệ đất, cây huệ tứ diện

Tên khoa học: Hippeastrum spp.

Họ thực vật: Amaryllidaceae ( họ Thủy tiên)

Chiều cao: 50 – 60 cm

Hình ảnh có liên quan

Công dụng: Cây hoa lan huệ thường được trồng bồn, thảm hoa, trồng viền, trồng thành bụi trang trí trong sân vườn, công viên, tiểu cảnh. Cây hoa lan huệ còn trồng trong chậu trang trí nhà ở. Cây hoa lan huệ còn có thể trồng trong nước làm cây nội thất để bàn rất đẹp được nêu rõ trong bài hoa huệ tứ diện trong nước ( có củ).

Hình ảnh có liên quan

Cây hoa lan huệ thuộc loài thực vật có thân giả (giống như củ hành tây). Thân chính của cây hoa lan huệ chính là củ. Củ cây hoa lan huệ có nhiều lớp liên tiếp nhau bao quanh. Các lớp trong của của có màu xanh non hay trắng ngà, giòn và chứa nước, lớp ngoài cùng có màu nâu còn gọi là lớp áo.

Hoa lan huệ có đường kính khoảng 12 – 15 cm hình loa kèn với 2 dạng hoa là hoa lan huệ đơn và hoa lan huệ kép. Hoa lan huệ đơn với 6 cánh hoa xếp thành 2 lớp so le nhau, mỗi lớp 3 cánh xếp hình tam giác. Hoa lan huệ kép có nhiều cánh hoa xếp từ 3 lớp cánh trở lên. Các nhị hoa dài cong về một hướng mang túi phấn màu vàng.Hoa lan huệ có nhiều màu sắc như màu hồng phấn, màu cam, màu đỏ, màu vàng…có sọc và đặc biệt là hoa màu đỏ nhung rất được ưa chuộng.

Cây hoa lan huệ muốn ra hoa được thì cần có thời gian khô hạn để cây phân hóa mầm hoa. Vì thế khi trồng cây lan huệ, lúc đầu trồng cây nơi đất tốt, chăm sóc chu đáo, bón phân đầy đủ cho cây sinh trưởng phát triển mạnh. Sau đó đến khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 thì nhỏ cây lên, cắt bỏ hết lá và rễ đặt lên giàn để củ khô héo không tưới nước trong thời gian này. Khi nào muốn cây ra hoa thì đem trồng vào đất có phân đầy đủ, lắp đất đến 1/2 củ không được lắp hết củ sẽ hư thối.

cu cay hoa lan hue

Cây hoa lan huệ thường được trồng bồn, thảm hoa hay viền dọc lối đi tạo khóm, bụi cây trang trí sân vườn, công viên,…