Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

HẠT GIỐNG PHONG LÁ ĐỎ - anh 1 HẠT GIỐNG PHONG LÁ ĐỎ - anh 2 HẠT GIỐNG PHONG LÁ ĐỎ - anh 3 HẠT GIỐNG PHONG LÁ ĐỎ - anh 4 HẠT GIỐNG PHONG LÁ ĐỎ - anh 5

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Tên khoa học: Chinese yew

 

-Cây thân gỗ lâu năm, thuộc dòng thân gỗ rễ cạn, rễ cọc kém phát triển.

-Là loài cây quý hiếm chữa trị bệnh ung thư đã được thế giới công nhận, loài này đang có nguy cơ tuyệt chủng.

-Ngoài công dụng làm thuốc, Thông Đỏ còn được trồng làm kiểng rất đẹp, chủ yếu trồng làm bonsai.

-Cách gieo hạt: trước khi gieo hạt cần mài đi lớp vỏ ngoài, rồi ngâm trong nước sạch (có thể ngâm GA3 để thúc mầm), đặt chậu nơi ánh sáng tán xạ. Khi cây nẩy mầm, chuyển cây vào chậu và che nắng bằng lưới 50%, cây dần cứng cáp thì tăng lượng ánh sáng khoảng 80%.

Đất trời dần chuyển sắc sang thu, thiên nhiên đang dần nhường sự sặc sỡ của mùa hạ cho mùa thu ôn hoà, đằm dịu hơn. Mùa thu cũng là mùa của phong lá đỏ, lá chuyển từ màu xanh sang màu cam hoặc đỏ nhuộm cả bầu trời. Vốn nổi tiếng ở vùng xứ lạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay châu Âu nên khi trồng ở nước ta khiến nhiều người hoài nghi nhưng trong hàng trăm loài phong thì giống Phong Lá Đỏ Nhật Bản đã thử nghiệm và trồng thành công tại nước ta.

 

 

 

Phong lá đỏ gây sốt với sắc đỏ và kiểu dáng độc lạ 

 

Giống phong lá đỏ loại lá nhỏ của nhật bản có đặc điểm đó chính là lá đỏ khi không phải là mùa thu, mà lá đỏ khi cây vừa mới đâm chồi. Khi vừa đâm chồi non, lá phong đỏ rực rất nên thơ, màu lá đỏ duy trì được khoảng 1 tháng sau đó chuyển dần qua màu xanh, khi lá già chuyển qua màu vàng rồi rụng, rồi phải 2 tháng sau đó cây mới lên lại đợt lá đỏ tiếp theo. 


 ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PHONG LÁ ĐỎ


 Phong lá đỏ (Red Maple) có tên khoa học là Acer rubrum còn được gọi là cây phong đỏ tươi, đầm lầy phong, phong mềm, Carolina phong đỏ, Drummond phong màu đỏ và phong nước. Vẻ đẹp lãng mạn của phong lá đỏ đã làm xao xuyến bao con tim khiến cây được nhân rộng ra nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

 

 

Mùa lá đỏ từ tháng 8- tháng 11 

 

 Là cây thân gỗ, cành lá sum suê có chiều cao từ 50cm-10m, tuổi thọ kéo dài hơn 100 năm. Lá phong khi còn non mặt trên có màu xanh lá cây nhạt, khi già thì lá chuyển thành màu đỏ rực rỡ như những ngọn đuốc khổng lồ, sáng bừng mọi không gian, cực kỳ đẹp mắt rồi rụng dần vào mùa đông, mùa xuân cây lại đâm chồi nảy lộc. 

 

 Phong lá đỏ thích hợp trồng châu, tiền cảnh hay tạo dáng bonsai trưng nội thất như phòng khách, bàn làm việc hoặc tại các quán cà phê,…Sắc đỏ của cây lá phong không chỉ đẹp mà  còn mang ý nghĩa phong thủy cực tốt.

 

 

Thân dễ uốn nên phong lá đỏ sở hữu nhiều kiểu dáng độc lạ

 

 Cây Phong lá đỏ tương đối dễ trồng, khả năng phát triển của cây cũng rất tốt ở trong điều kiện môi trường ẩm ướt hoặc khô hạn. Đặc biệt có thể sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện môi trường thoát nước tốt.


 CÁCH TRƯNG BÀY CÂY PHONG LÁ ĐỎ CHO HỢP PHONG THỦY


Cây phong lá đỏ là cây phong thủy rất tốt cho mọi không gian, đặc biệt đối với gia chủ mạng Mộc và Hỏa, nếu trưng giống cây này thì tiền của dồi dào.

 

 Trồng cây ở tiền cảnh: Ở Nhật Bản nhiều công trình nhà cửa đều trồng cây phong lá đỏ trước cổng nhà. Mục đích để đón vượng khí vào nhà, quanh năm luôn sung túc.

 

 

Phong lá đỏ là cây phong thủy rất tốt 

 

 Trưng phòng khách: Sắc đỏ của lá phong tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc nên khi trưng ở trung tâm của gian phong khách không chỉ giúp không gian của bạn có thêm sắc màu mà còn giúp cân bằng sinh khí của cả căn phòng.

 

 

Phong lá đỏ rất có giá trong các loại cây cảnh 

 

 Phòng làm việc: Phong lá đỏ thể hiện sự quý phái, sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài, đặc biệt chúng còn giúp cho không gian luôn thoáng mát, giảm căng thẳng.


 CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG CÂY PHONG LÁ ĐỎ


 Đất trồng: Cây phong lá đỏ sinh trưởng tốt với các loại đất đồi, đất phù xa trộn mùn, và xỉ than. Và  đất trồng cần thoát nước tốt, tránh ngập úng làm hư hại rễ , gốc cây. Cây trồng dưới đất cần đào hố sâu để giữ cây, giữ rễ chặt. Cây trồng chậu thì lượng đất và chậu phải cân đối với cây.

 

 Gieo hạt: Đầu tiên ta loại bỏ một số vỏ thịt bám vào hạt sau đó dùng hạt ngâm với nước nóng 24h tức đúng 1 ngày. Sau đó lấy gói giấy ướt có gói hạt bỏ vào bọc nylon và cột chặc miệng bọc, sau đó đem đặt vào ngăn làm mát trong 1 tháng thì đem gieo.

 

 

Cây dễ trồng, không kén đất

 

Đặt chậu ở một nơi có ánh sáng nhẹ trong nhà, chờ đợi hạt giống nảy mầm. Hạn chế để chậu nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Sau khi nảy mầm, bạn có thể loại bỏ các bọc nhựa, và từ từ di chuyển ra nơi có ánh nắng mặt trời.

 

 Tưới nước : Tùy thuộc vào khí hậu từng mùa và thời tiết từng ngày mà bạn cân đối lượng nước tưới cho cây. Cần giữ nước cho đất và cung cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây vào mùa nóng hoặc hanh khô. Cây trồng chậu ít đất nên giữ nước kém hay bị mất nước nên cần tưới nhiều lần hơn.

 

 

Nên trồng phong ở nơi bóng râm 

 

 Phân bón: Phân chuồng và phân hữu cơ rất tốt , ngoài ra bạn có thể sử dụng những loại phân bón tổng hợp như NPK tổng hợp hay nhiều phân vô cơ khác được bán sẵn ở các cửa hàng phân bón và bảo vệ thực phẩm. Phân bón phân hủy chậm là một lựa chọn tốt cho mùa hè.