Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

Hạt giống Bắp cải mini - anh 1 Hạt giống Bắp cải mini - anh 2 Hạt giống Bắp cải mini - anh 3 Hạt giống Bắp cải mini - anh 4 Hạt giống Bắp cải mini - anh 5

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Bắp cải Brussels tý hon được ưa chuộng vì hình dáng nhỏ nhắn và xinh xắn. Cho nên thú trồng loại rau này đang được rất nhiều người thực hiện. Bởi vì loại cải bắp này có chứa nhiều chất xơ, ít chất béo và calo rất tốt cho những ai đang ăn kiêng giảm béo tại nhà.

1. Hạt giống Bắp cải Brussels tý hon

Thời vụ: loại bắp cải tí hon này bạn có thể thoải mái gieo trồng quanh năm. Thế nhưng nếu bạn trồng vào mùa khô, khí hậu nóng thì rau này có vị đắng hơn là khi bạn trồng nơi có khí hậu mát mẻ.

- Chuẩn bị chậu: loại cây này thích hợp để gieo trồng ngay tại gia đình, lựa chọn chậu để gieo trồng là cách tốt nhất bạn nên làm.

- Đất trồng và ánh sáng: bắp cải tí hon ưa loại đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, loại đất phù sa cũng đều được. Còn về ánh sáng, cây ưa ánh sáng và chịu được trong điều kiện nhiệt độ từ 15 - 20 độ C.

- Gieo hạt: bạn có thể gieo hạt vào trong khay để hạt nhanh nảy mầm. Chỉ khoảng sau 10 ngày là cây sẽ lên 2 lá mầm. Sau khi gieo xong thì tiến hành phủ một lớp đất mỏng cùng với việc tưới nước cho đất ẩm.

2 Kỹ thuật chăm sóc Bắp cải Brussels tý hon

- Tưới nước: sau khi cây có khoảng 3- 4 lá thật thì bạn nên chuyển cây ra chậu hoặc đất để trồng. Thời gian mới trồng thì bạn nên tưới nước vào buổi sáng sớm và chiều tối mát để cây nhanh phục hồi và bén rễ.

- Bón phân: Lúc mới trồng thì bạn cần bón phân chuồng hoai mục vào hố. Tuy nhiên để tăng cường chất dinh dưỡng cho cây, tăng cường sức chống lại sâu bệnh thì bạn nên bón thêm phân cho cây trồng. Bạn có thể hòa vào nước cho nhanh tan để tưới lên cây.

- Trừ sâu bệnh: Những loại bệnh có thể hay gặp với loại bắp cỉa tý hon này là rệp muội, bệnh sâu xanh, thối,.. làm giảm năng suất hoặc gây chết cây.

4. Thu hoạch Bắp cải Brussels tý hon

Khi quả bắp cải tý hon ra thì tiến hành thu hoạch. Chiều cao của mỗi cây bắp cải cao khoảng 100 cm hoặc cao hơn, mỗi cây cho khoảng hơn 100 quả bắp cải ly ti, giá thành của một kg bắp cải rất cao khoảng 200 nghìn đồng.

Bắp cải Brussels tý hon vẫn thuộc họ nhà bắp cải và không khó trồng. Bạn có thể áp dụng những hướng dẫn trên để có được những quả bắp cải xinh xắn để ăn