Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

hạt giống hoa THƯỢC DƯỢC KÉP ( THƯỢC DƯỢC TỔ ONG) nhiều màu, dễ trồng - anh 1 hạt giống hoa THƯỢC DƯỢC KÉP ( THƯỢC DƯỢC TỔ ONG) nhiều màu, dễ trồng - anh 2 hạt giống hoa THƯỢC DƯỢC KÉP ( THƯỢC DƯỢC TỔ ONG) nhiều màu, dễ trồng - anh 3 hạt giống hoa THƯỢC DƯỢC KÉP ( THƯỢC DƯỢC TỔ ONG) nhiều màu, dễ trồng - anh 4 hạt giống hoa THƯỢC DƯỢC KÉP ( THƯỢC DƯỢC TỔ ONG) nhiều màu, dễ trồng - anh 5

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 25.000 VND

Số lượng    

Mô tả

1. CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG: - Ngâm hạt hoa trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 1 giờ ( nước có độ ấm như nước tắm hàng ngày), sau đó vớt hạt ra và để ráo rồi gieo vãi trên bề mặt giá thể, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm. Hạt nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày gieo. Có thể ươm trực tiếp lên đất sau khi đã ngâm nước ấm. - Khi cây có 3-4 lá thật thì có thể chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn.

Cây hoa thược dược có tên gọi là hoa cúc Đại Lý. Thược dược có danh pháp khoa học Dahlia là một chi cây lâu năm thân củ rậm rạp, nở hoa về mùa hè và mùa thu, có nguồn gốc ở México và tại đây chúng là quốc hoa vì những bông hoa thược dược có màu sắc lộng lẫy của chúng.


Trồng hoa thược dược vào mùa nóng và mùa lạnh thì cây sẽ phát triển chậm  hơn một chút so với mùa mát mẻ. Tuy nhiên vẫn có thể trồng được và phát triển tốt nếu được chăm sóc cẩn thận.

1. Chuẩn bị

Đất gieo hạt hoặc ươm cành hoa Thược dược là đất pha cát hoặc dùng đất trong vườn trộn thêm phân bón. Bạn có thể dùng đất tribat để trồng mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

Nếu trồng hoa thược dược trong chậu nên dùng loại có lỗ thoát nước dưới đáy, chậu sâu lòng.

Bình tưới nước dạng phun sương hay bình vòi hoa sen, bình ô doa.

Các dụng cụ chuyên trồng cây, trồng hoa khác.

2. Kỹ thuật gieo trồng hạt giống hoa thược dược

Nếu gieo hạt, bạn có thể gieo trực tiếp lên đất và dùng bình phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho đất.

Nếu giâm cành, bạn nên chọn lúc thời tiết mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến khả năng mọc mầm. Trước khi trồng cần bón phân chuồng hoai, phân bột xương.

Đầu tháng 8 đem củ trồng, nhớ rằng nếu mất đoạn gốc cây, tự củ không thể phát chồi mầm được chăm sóc tốt, sau 15 – 20 ngày từ các đốt thân mọc lên các chồi mầm. Cứ 12 – 15 ngày lấy chồi mầm một lần đem giâm. Nếu đất ở nơi cao ráo, để nguyên cả cây, mùa hè cần có các cây cao để che râm.

Sau 7 – 8 ngày hạt sẽ nảy mầm. Sau 20 – 25 ngày sẽ chuyển cây con sang chậu mới để thực hiện chăm sóc. Thược dược là loài ưa ánh sáng nên để cây ở ngoài trời. Nhưng khi chuẩn bị ra nụ thì phải chú ý đưa cây vào chỗ tối, nơi có nhiệt độ thấp để cho cây tiện ra hoa. Đồng thời tưới nước vào mỗi buổi sáng và tối để tạo độ ẩm cho đất, tránh tình trạng cây bị cháy nắng.

3. Cách chăm sóc giống hoa thược dược

Thược dược cần khí hậu mát mẻ, nhiệt độ ưa thích từ 15 - 30 độ C. Nó rất cần độ ẩm cao nhưng lại không chịu được ngập úng.

Loài hoa này cần được chiếu sáng đầy đủ nhưng tới khi sắp ra hoa thì cần điều kiện bớt sáng và có lạnh để phân hóa chồi hoa.

Thược dược ra hoa sớm, chỉ khoảng 50 - 60 ngày là cho hoa. Do đó, ai định trồng thược dược thì phải tính toán để có thể thu hoa đúng dịp Tết.

Chăm sóc trước khi nở hoa: ngắt bỏ toàn bộ các chồi trên nhánh non từ lá thứ thư trở lên. Đặt chậu ở vị trí có ánh nắng, rồi tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

Sau khi hoa nở: tiến hành cắt tỉa, chỉ giữ lại 2 – 3 nhánh để giúp chồi nách phát triển và có thể thưởng thức hoa thêm lần nữa vào mùa thu. Trong thời gian hoa nở nên bón phân mỗi tháng 1 lần.

Loài hoa này cần được chiếu sáng đầy đủ nhưng tới khi sắp ra hoa thì cần điều kiện bớt sáng và có lạnh để phân hóa chồi hoa, nên để ở nơi không bị thấm sương.

Phân bón cho cây thược dược chủ yếu là phân chuồng hoai và phân rác đã mục. Trong quá trình cây ra nụ cần chú ý bổ sung thêm chất dinh dưỡng để cây cho hoa đẹp.

4. Phòng trừ sâu bệnh:

 Hoa thược dược thường bị sâu ăn lá, sâu cuốn lá và các loại nấm tấn công. Bệnh đốm lá sẽ phát sinh chủ yếu vào mùa mưa do thời tiết ẩm, lúc đầu trên lá xuất hiện những chấm vàng, sau đó lan thành những đốm nâu tròn. Trong trường hợp này bạn nên dùng nước Zineb 0,1% và Boocdo 0,5% để phun.

Nếu cây bị thối rễ, nguyên nhân chủ yếu là do tưới nhiều nước làm đất quá ẩm. Cách duy nhất để xử lý tình huống này đó là vùng rượu 60 độ rửa sạch, sau đó trồng lại.

Nhện đỏ và rệp ống: có thể dung DDVP 0,05% để phòng trừ.

Ngày Tết nhà nào cũng nên có một lọ hoa để căn nhà thêm sắc, thêm hương nhất là hoa thược dược sẽ đem lại sức sống, sinh khí xuân rộn ràng cho gia chủ. Để giữ được lọ hoa chơi suốt Tết bạn cần phải chú ý cả công đoạn cắt gọt và công đoạn cắm hoa. Nên nhúng cành vào nước khi muốn cắt bớt cành để trang trí hoặc tỉa lá. Khi cắt cành, bạn cắt vạt chéo để hoa dễ hút nước hơn. Tránh để hoa ở dưới ánh sáng trực tiếp, tránh thay đổi liên tục chỗ để, làm hoa khó thích nghi với môi trường, trở nên mau héo hơn.