Nhập khoảng giá VNĐ : Từ         đến         

Sản phẩm nằm trong danh mục:
🏵🌹 HẠT GIỐNG HOA🌼

Hạt giống hoa Vạn Thọ Mỹ bông to - anh 1 Hạt giống hoa Vạn Thọ Mỹ bông to - anh 2 Hạt giống hoa Vạn Thọ Mỹ bông to - anh 3 Hạt giống hoa Vạn Thọ Mỹ bông to - anh 4 Hạt giống hoa Vạn Thọ Mỹ bông to - anh 5 Hạt giống hoa Vạn Thọ Mỹ bông to - anh 6 Hạt giống hoa Vạn Thọ Mỹ bông to - anh 7

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 20.000 VND

Số lượng    

Mô tả

Ngày Tết trăm hoa đua nở sắc vóc nghiên trời nhưng không thể thiếu đi bông Vạn Thọ vàng F1 đơn sơ mà mấy đời này luôn gìn giữ. Trong phong thủy, vạn thọ biểu tượng có sự may mắn, cát tường, đặc biệt vạn thọ chính là lời chúc từ trái tim đầy cảm xúc chân thành nhất dành cho song thân yêu quý của mình.

 

 

Vạn thọ cao F1 là giống hoa được phổ biến nhất Việt Nam  

 

So với nhiều hoa khác thì Vạn Thọ Cao F1 đã có thị trường tiêu thụ rất lớn nên giá tại vườn giao động từ 20.000 – 30.000 đồng/cây. Ngoài trồng bán Tết thì vạn thọ trồng chậu sứ làm kiểng, trang trí cũng rất được ưa chuộng. Thậm chí nhiều vùng quê còn trồng thành lối dài hàng rào trước hiên nhà vô cùng độc đáo.


 TÔI YÊU NÔNG NGHIỆP XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA VẠN THỌ CAO F1


 Vạn thọ (Marigold) có tên khoa học là Tagetes erecta L, có nguồn gốc của Châu Mỹ nhiệt đới MehicoĐây là một loại hoa thân thảothường được trồng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng lễ và trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán. 

 

 

Hoa nở sau 60-70 ngày 

 

 Hoa vạn thọ mọc đứng có chiều cao 60cm-80cm, dạng hoa đầu tỏa tròn, đường kính từ 5-8cm mọc đơn độc trên ngọn cây, cánh hoa mềm mại với mép lượn sóng nhẹ nhàng nhìn rất đẹp mắt. Trong cái se lạnh đầu năm, ngắm nhìn những cụm hoa tươi màu nắng, đất trời dậy lên hương sắc mùa xuân, chợt thấy lòng ấm áp lạ thường.

 

 

Cây cao từ 60cm - 80cm, bông to, vàng nghệ 

 

 Ngoài ra trồng chậu, giỏ treo, bạn có thể trồng vạn thọ thành từng thảm trang trí quanh vườn, ven hàng rào để tạo nên một khu vườn thơ mộng, ấn tượng.

 

 

Hoa vạn thọ thích hợp trang trí 

 

 Vạn thọ biểu trưng cho sự tốt lành, cát tường, phúc lộc. Vạn thọ là mơ ước của nhiều người khi năm mới đến…

 

 

Vạn thọ tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng 

 

 Hoa vạn thọ có giá trị kinh tế và trồng cảnh rất cao. Mùa trồng loại hoa này rất ngắn, không cần chăm bón nhiều, thu hoạch sau 60 – 70 ngày gieo trồng nhưng lợi nhuận lại cao gấp 2 – 3 lần các loại hoa khác, nhất là vào dịp Tết. Tại vườn, giá vạn thọ ngày Tết khoảng 20.000 – 30.000 đồng/ cây. Với giá cả như thế, trung bình người trồng hoa lãi khoảng 60 - 70 triệu đồng/ ha.

 

 

Vạn thọ là một biểu tượng của Tết nguyên đán 

 

 Vạn thọ ưa nắng, không kén đất, cực kỳ dễ trồng, có trồng trên nhiều địa hình. Đây là một trong những giống hoa dễ trồng nhất, phù hợp với những người mới bắt đầu chơi hoa hay những người thích trồng hoa nhưng bận rộn, ít có thời gian chăm bón.


KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG HOA VẠN THỌ NỞ ĐÚNG NGÀY TẾT


 Thời vụ: Trồng quanh năm, nếu trồng để chưng Tết thì nên trồng vào đầu tháng 11 âm lịch và muộn nhất vào khoảng 5/11 đến 6/11 hàng năm.

 

 Đất trồng:  Phải là đất tơi xốp, sạch và thoát nước nhanh, tốt nhất là phân chuồng đã được ủ và đất cát hay xơ dừa được trộn đều với nhau theo tỷ lệ 1:1:1 với độ dày khoảng 8 – 10 cm.

 

 

Vạn thọ cao dễ trồng, không kén đất 

 

 Gieo hạt: Sau khi làm ẩm đất, sâu khoảng 0,2 – 0,4cm, hạt cách hạt khoảng 3 cm. Tưới phun sương giữ ẩm. Sau 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm. 

 

Sau khi gieo hạt khoảng 2 tuần thì tiến hành mang cây hoa cúc vạn thọ con ra trồng vào chậu hoặc ra giỏ. Đường kính từ 25 – 30 cm và cần chú ý là chậu và giỏ trồng phải đảm bảo thoát nước tốt.

 

 

Hạt giống vạn thọ nảy mầm nhanh sau 3 ngày

 

 Cắt tỉa: Khi cây được 35 ngày tuổi, được 6 -7 cặp lá, tiến hành bấm ngọn cho chồi nách phát triển. Về sau khi cây đã cho hoa nhiều và đều trên mặt, chỉ nên chừa từ 5 -6 chồi nách.

 

 Tưới nước: Trong 3 ngày đầu mới trồng chỉ tưới phun sương giữ ẩm. Khi cây đã cứng cáp, tưới 2-3 lần/ ngày vào sáng sớm và xế chiều. Không tưới nước quá mạnh khiến cây xây sát, dập nụ. Tưới đủ nước, nếu tưới quá ít cây sẽ ra hoa sớm. 

 

 

Vạn thọ ít sâu bệnh và phát triển nhanh 

 

 Bón phân: Sau khi cây trồng ổn định, tiến hành bón phân NPK tỉ lệ 0,5g/1 lít nước, trung bình 10 ngày tưới 1 lần. Lưu ý: ở giai đoạn hoa bắt đầu cho nụ thì giảm lượng phân bón, để tránh cây chết héo, cho hoa không to, không đều.

 

 Sâu bệnh: Ở giai đoạn hoa bắt đầu trổ, nên phun Viphenxa hoặc Supracide để xua đuổi bướm, ngăn bướm đẻ trứng.

 

 

Vạn thọ đem lại nguồn thu ổn định cho bà con trồng hoa

 

 Xử lý khi cây ra hoa không đúng ý muốn: Nếu thấy cây có khả năng nở sớm hơn dự định thì bạn có thể xử lý bằng cách tưới phân đạm 10g/ 10 L nước, ngày hai lần để kéo dài thời kỳ sinh trưởng của cây.

 

Nếu thấy cây có dấu hiệu nở muộn, có thể dừng tưới nước từ 1 – 2 ngày để cây có triệu chứng thiếu nước nặng hoặc có thể dùng Kali Nitrat để kích thích ra hoa sớm như mong muốn.

 

 

Vạn thọ khoe sắc, vàng rợp trời ngày Tết

 

 Thu hoạch: Đối với vạn thọ lùn thì 60-65 ngày. Tự mình chăm sóc cho mình một vài chậu vạn thọ chuẩn bị cho ngày Tết cổ truyền chắc chắn sẽ làm tăng thêm ý nghĩa ngày Tết cũng như làm cho tâm hồn mình lãng mạn hơn, thanh cao hơn. Và chắc chắn bạn sẽ thích thú hơn khi ra chợ mua hoa đem về.